หนุ่มใหญ่วัย 49 ปี เครียดถูกกักตัวโควิด ตัดสินใจยิงตัวตาย

เกิดเหตุสลดขึ้น เมื่อหนุ่มพ่อม่ายลูกติดวัย 49 ปี เครียดเป็นผู้ความเสี่ยงสูงโรคโควิด-19 ระหว่างกักตัว จึงตัดสินใจยิงตัวตายที่บ้านแฟนสาว

วันที่ 27 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา พ.ต.ท.บุญเอก สรรพคง สารวัตร เวร สภ.ปากท่อ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูลราชบุรี ตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้ง มีคนใช้อาวุธปืนยิงตัวเองตาย ภายในบ้านเลขที่ 114 บ้านหัวเขาจีน หมู่ 3 ต.ห้วยยางโทน อ.ปากท่อ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งไม้ ครึ่งปูน พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือ นายชูศิลป์ ยิ้มละมัย อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 129 หมู่ 1 ต.สมอพลือ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี สภาพนอนคว่ำหน้าลักษณะกอดหมอนจมกองเลือดอยู่บนเก้าอี้นั่ง ภายในห้องนอนชั้นล่าง สวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงยีนส์ขายาว ข้างศพพบอาวุธปืนพกขนาด 11 มม. กระเด็นตกอยู่ที่ปลายเท้าข้างประตูห้อง ตรวจสอบร่างกายของผู้เสียชีวิตพบรอยกระสุนปืน 1 นัด ที่บริเวณหน้าอกทะลุชายโครงซ้าย เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนขนาด 11 มม. ตกอยู่พื้นภายในห้อง 2 ปลอก จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม น.ส.กัญญาภัค วงศ์ษา อายุ 44 ปีบ้านเลขที่ 114 หมู่ 3 ต.ห้วยยางโทน อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เป็นแฟนของผู้ตายอยู่กับนางแคน วงศ์ษา แม่ของตนเองที่บ้านดังกล่าว อยู่อาศัยกัน 2 คนแม่ลูก ให้การว่า ตนเป็นแฟนกับผู้ตายซึ่งยังไม่ได้แต่งงานกันได้คบหาดูใจกันมาประมาณ 1 ปี ซึ่งผู้ตายก็เคยมีลูกมาแล้ว 1 คน แต่ได้เลิกรากับภรรยาเก่า แล้วทางญาติของฝั่งผู้ตาย ก็ได้รับรู้ว่าตนได้คบหาดูใจกันอยู่ ซึ่งนายชูศิลป์ ยิ้มละมัย เป็นคน จ.เพรชบุรี ก็ได้ไปมาหาสู่ที่บ้านที่เกิดเหตุเป็นประจำโดยช่วงหลังนี้ตนได้บอกผู้ตายว่า ช่วงนี้ก็อย่าเพิ่งมาที่บ้านเลย ให้กักตัวอยู่ที่บ้านของตัวเองไปก่อนเพราะ ผู้ตายอยู่ในพื้นที่เสี่ยงสูงโรคโควิด 19 ยังไม่อยากให้มาหาตนเพราะกลัวจะมีเชื้อโควิด-19 ติดมา ซึ่งนายชูศิลป์ ก็ได้กักตัวอยู่ที่บ้านของผู้ตายตามที่ตนเองได้ขอร้องไว้ตั้งแต่ช่วงวันที่ 25 พ.ค.

ต่อมาก่อนเกิดเหตุ นายชูศิลป์ ผู้ตาย ได้เดินทางมาหาแฟนสาวที่บ้านที่เกิดเหตุอีกครั้ง ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 26 พ.ค. โดยมีคนขับรถมาส่ง ก็เห็นผู้ตายเดินเข้าบ้านมาอย่างปกติ และเข้าไปที่ห้องนอน สักพักแฟนสาวได้ยินเสียงผู้ตายโทรศัพท์คุยกับพี่สาวของผู้ตายบอกว่า ฝากดูแลลูกชายด้วย และหลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด ติดต่อกัน

น.ส.กัญญาภัค จึงเข้าไปดูพบว่านายชูศิลป์ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตไปแล้ว จึงได้โทร.บอกพี่สาวของผู้ตายว่าน้องชายพี่ยิงตัวตายแล้ว

จากการสอบถาม นางชูชีพ ยิ้มละมัย อายุ 63 ปี บ้านเลขที่ 129 หมู่ 1 ต.สมอพลือ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี พี่สาวของผู้ตาย ให้การว่า ตนอยู่บ้านเดียวกับนายชูศิลป์ ซึ่งน้องชายเป็นคนที่มีนิสัยไม่ค่อยพูดกับคนอื่น เป็นคนนิ่ง ๆ ช่วงบ่าย ๆ ก็ได้เห็นน้องชายออกจากบ้าน ก็ไม่ได้คิดอะไรจนเมื่อเวลา 20.12 น. น้องชายได้โทรศัพท์มาหาตน และบอกว่าฝากลูกชายด้วย ตนจึงตกใจบอกกลับไปว่า จะไปไหน ทำอะไรก็คิดให้ดีๆ นะโตกันแล้ว และน้องชายก็ตัดสายไป เวลาผ่านไปแค่ 3-4 นาทีแฟนของน้องชายได้โทรมาบอกว่านายชูศิลป์ ได้ยิงตัวเองตายแล้ว จึงรีบมายังบ้านที่เกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม ทางด้าน พ.ต.ท.บุญเอง สรรพคง สารวัตรเวร สภ.ปากท่อ จึงได้รวบรวมข้อมูลพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อจะได้สวบสวนหาข้อเท็จจริงสาเหตุการยิงตัวตายครั้งนี้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมอุตุฯ เตือน 40 จว. รับมือฝนตกหนัก ภาคใต้-อีสาน 70% ของพื้นที่ ทะเลมีคลื่นสูง
บทความถัดไปชมภาพชุด “พระจันทร์สีเลือด-ราหูอมจันทร์” อันงดงาม