ขรก.-ปชช.เชียงใหม่แห่ซื้อน้ำตาลทราย-ไข่ไก่ ธงฟ้าฯ เผยประหยัดน้อย ดีกว่าจ่ายแพง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2559 จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ จัดจำหน่ายสินค้าอุปโภค-บริโภค ที่จำเป็นต่อการครองชีพในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้โครงการ ′ธงฟ้าราคาประหยัด ลดค่าครองชีพประชาชน′ บริเวณศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อลดภาระค่าครองชีพแก่ประชาชนผู้มีรายได้น้อย กระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดการหมุนเวียน และประชาชนมีการจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น

โดยภายในงานมีสินค้าอุปโภค-บริโภคที่จำเป็น อาทิ น้ำตาลทราย น้ำมันพืช ไข่ไก่ ที่มีการจัดช่วงนาทีทองใน 2 เวลา คือ 11.00 น. และ 14.00 น. ทำให้มีข้าราชการและประชาชนมาเข้าแถวยาวเพื่อรอซื้อสินค้ากันอย่างคึกคัก นอกเหนือจากสินค้าจากกลุ่มวิสาหกิจชุมชน พืชผักปลอดสาร อาหาร-เสื้อผ้าพื้นเมือง ที่แต่ละชุมชนนำมาจำหน่ายในราคาย่อมเยา ซึ่งนายตุ๊ ข้าราชการที่ทำงานบนศาลากลางฯ บอกว่า ภรรยาสั่งให้ซื้อน้ำตาลทรายและไข่ไก่กลับบ้าน เพราะราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป เขาบอกว่าต้องประหยัด 5 บาท 10 บาท ก็ยังดีกว่าซื้อแพง เนื่องจากมีรายจ่ายหลายทาง

อย่างไรก็ตามนายกฤษณ์ ธนาวณิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ จัดงานดังกล่าวขึ้นเป็นประจำทุกเดือน โดยตระเวนไปยังสถานที่ต่างๆ ซึ่งในเดือนกันยายน 2559 มีจำนวน 2 ครั้ง ได้แก่ งานตลาดนัดชุมชนคนเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 5-6 กันยายน 2559 ณ ศาลากลางเชียงใหม่ และตลาดต้องชม ′กาดชุมชนเจียงใหม่ อาหารปลอดภัย′ โครงการจริงใจมาร์เก็ต วันที่ 24 กันยายน 2559

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กทม.เฝ้าระวัง “ไวรัสซิกา” ใกล้ชิด เผยยังติดตามอาการหญิงท้องอีก 2 ราย
บทความถัดไป‘นาดาล’รับพลาดแต้มสำคัญทำร่วงรอบ16คน ศึกยูเอสโอเพ่น