สิงห์รถบรรทุก 28 คัน ร้อง หลังบริษัทขนส่งดังเบี้ยวเงินค่าเที่ยว กว่า 1.6 ล้านบาท

สิงห์รถบรรทุก 28 คัน ร้อง หลังบริษัทขนส่งดังเบี้ยวเงินค่าเที่ยว กว่า 1.6 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม ที่บริเวณหน้าศูนย์กระจายสินค้าแห่งหนึ่ง ถนนสายบุรีรัมย์-ลำปลายมาศ บ้านหนองม้า ต.บ้านบัว อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ กลุ่มรถบรรทุก 28 คัน มารวมตัวกันเพื่อเรียกร้องให้บริษัทช่วยเจรจากับบริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง ที่รับกระจายสินค้าให้ แล้วว่าจ้างรถขนส่งกระจายสินค้าในเขตภาคอีสานตอนล่าง แต่ไม่จ่ายค่าเที่ยว นานร่วม 2 เดือน เป็นเงินร่วม 2 ล้านบาท ทำให้เจ้าของรถได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก

นายวีรชน เชื้อสูงโนน อายุ 36 ปี กล่าวว่า พวกตนออกรถในนามคู่กับบริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง โดยวางเงินดาวน์ประมาณ 70,000 บาท ต้องผ่อนชำระกับบริษัทรถเดือนละประมาณ 14,000 บาท โดยบริษัทจะเป็นคนหักเอาเงินรายได้ของพวกตนไปจ่าย

บริษัทมีสัญญาว่าจะจ่ายเงินค่าเที่ยวให้ทุก 10 วัน แต่ละงวดจะได้เงินค่าเที่ยวประมาณ 24,000 บาท แต่จะต้องสำรองจ่ายค่าน้ำมันค่าสึกหรอ หรือค่าอื่นๆ ด้วยตัวเอง หากผ่อนรถครบ 7 ปี บริษัทจะโอนให้เป็นของพวกตน ซึ่งบริษัทตั้งชื่อให้พวกตนว่า “กลุ่มเฒ่าแก่น้อย”

แต่ตอนนี้เงินไม่ออกมา 4 งวด จำนวน 28 คัน คิดเป็นเงินกว่า 1,600,000 บาท ซึ่งแต่ละคันต้องหาเงินนอกระบบมาสำรองจ่ายไปก่อน แต่เงินไม่ออก ตอนนี้พวกตนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก มีหนี้สิน และจะไม่มีเงินเป็นค่าใช้จ่ายให้บุตรก่อนจะเปิดเทอมนี้ รู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม

จากการสอบถามผู้บริหารบริษัทดังขนส่งดังกล่าวได้ออกมาระบุว่า หลังจากทราบข่าว ได้โอนเงินไปแล้ว 1 งวด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนไปก่อน จริงแล้วบริษัทได้พยายามเจรจาพูดคุยเป็นที่เข้าใจกันแล้วก่อนหน้านี้ว่า บริษัทขาดสภาพคล่อง เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งจะต้องช่วยกันประคองเอาไว้เพื่อให้ต่างฝ่ายต่างอยู่ได้ จนกว่าสถานการณ์จะกลับมาเป็นปกติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปลัดจังหวัดสระแก้วชี้ ทับหลังปราสาทเขาโล้นต้องเอาของจริงไปไว้ที่เดิม
บทความถัดไปหมอทวีศิลป์เผย บิ๊กตู่สั่งสำรวจผลกระทบ ปชช. หลังใช้มาตรการสังคมร่วม 2 สัปดาห์