ร.ร.บ้านสันกอง จ.เชียงราย ออกโรงแจง ข่าวครูฉีดวัคซีนเสียชีวิต ‘ไม่จริง’

ร.ร.บ้านสันกอง จ.เชียงราย ออกโรงแจง ข่าวครูฉีดวัคซีนเสียชีวิต ‘ไม่จริง’

จากกรณีคลิป “ครูหนึ่ง” อายุ 40 ปี ชาวบ้านสันกอง ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กการทำอาหารประเภทน้ำเงี้ยว โดยคลิปมีความยาวประมาณ 5 นาที ก่อนที่เจ้าตัวจะล้มลงแล้วเสียชีวิต ซึ่งเหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา จนเป็นที่สลดใจกันไปทั่วนั้น ปรากฏว่าได้มีกลุ่มผู้นำภาพและข้อความไปเผยแพร่ระบุว่ามีครูที่บ้านสันกองฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 แล้วเสียชีวิต โดยมีการระบุข้อความที่ค่อนข้างรุนแรง

ล่าสุด เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางโรงเรียนบ้านสันกองได้มีประกาศของทางโรงเรียนมีเนื้อหาว่า “ทางโรงเรียนขอชี้แจงเรื่องข่าวลือว่ามีครูโรงเรียนบ้านสันกองฉีดวัคซีนแล้วเสียชีวิตนั้น โรงเรียนได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วพบว่าไม่เป็นความจริง จึงขอแจ้งมาเพื่อโปรดทราบโดยทั่วกัน”

ด้านคนในเครือข่ายการศึกษาของ จ.เชียงราย หลังเกิดเหตุข่าวลือดังกล่าวทางสำนักงานสาธารณสุข จ.เชียงราย ได้ตรวจสอบเกี่ยวกับต้นตอของข่าวลือนี้ และขอความร่วมมือทุกฝ่ายไม่ให้ส่งต่อหรือแชร์ข้อความและภาพดังกล่าวด้วย

ขณะที่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) และองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ก็ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า กรณีข่าวลือเรื่องครูฉีดวัคซีนนั้นไม่เป็นความจริง เพราะครูหนึ่งไม่เคยรับการฉีดวัคซีนแต่เสียชีวิตเพราะโรคหัวใจ ส่วนกรณีชายที่นอนดิ้นอยู่กับพื้นมีโรคลมชักเป็นโรคประจำตัว ไม่ใช่ผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เศรษฐา อ้อนแบงก์ชาติ เป็นเจ้าภาพถกลดดอกเบี้ย หวังช่วยปชช.-ธุรกิจลดภาระ หลังรายได้หด
บทความถัดไปโปรเหมียว-โปรเม ผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ศึกแบงก์ ออฟ โฮป แอลพีจีเอ แมตช์เพลย์