หนุ่มปราจีน ปรับกลยุทธ์รับโควิด แปลงรถเป็น ‘ร้านตัดผมเคลื่อนที่’ บริการถึงบ้าน

หนุ่มปราจีน ปรับกลยุทธ์รับโควิด แปลงรถเป็น ‘ร้านตัดผมเคลื่อนที่’ บริการถึงบ้าน

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิค ทำเอาร้านตัดผมชายซบเซา ไม่มีลูกค้าเข้าใช้บริการ และยิ่งช่วงจะเปิดเรียน ผู้ปกครองบ้างคนถึงกับต้องตัดให้บุตรหลานเองก็มี เพราะไม่อยากให้ลูกหลายไปนั่งรอนานในรัานตัดผมเกรงได้รับเชื้อโรค

ล่าสุด ที่จ.ปราจีนบุรี ผู้สื่อข่าวพบกับเจ้าของรถที่กำลังติดตั้งอุปกรณ์ในการตัดผม จากการสอบถาม นายธนภัฒน์ ดอนทอง อายุ 39 ปี ชาวจ.ปราจีนบุรี เจ้าของรถตัดผมเคลื่อนที่ให้ข้อมูลว่า ก่อนหน้านี้ช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาดรอบแรก ก็ทำให้ลูกค้าเงียบหาย เพราะทางรัฐบาลได้สั่งให้ปิดร้านตัดผมเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19

ตนที่มีอาชีพตัดผมและเป็นอาจารย์สอนตัดผมอยู่แล้วจึงได้หารายได้เสริมด้วยการนำทุเรียนมาขาย แต่ลูกค้าก็ไม่ค่อยได้ออกจากบ้าน จึงโพสต์ขายผ่านทางเฟซบุ๊กถ้ามีลูกค้าจะซื้อในโซน ตำบลท่าตูมต้นจะนำไปส่งให้โดยบวกค่าบริการนิดหน่อย ซึ่งก็ได้มีลูกค้าโทรมาสั่งทุเรียนเป็นจำนวนมาก จึงปิ๊งไอเดียว่าน่าจะนำกลยุทธ์การตลาดแบบนี้มาปรับใช้กับอาชีพของตนซึ่งเป็นช่างตัดผมดู จึงได้ซื้อรถและนำมาดัดแปลงเป็นร้านตัดผมอย่างที่เห็น ซึ่งตั้งชื่อร้านว่า “Barber Truck Srimahphot” เปิดร้านเป็นวันแรกก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าได้โทรมานัดหมายให้ไปตัดผมที่บ้านล้นหลาม โดยให้บริการในเขตพื้นที่โคกไม้แดง-ท่าตูม-คลองรั้ง-บุยายใบ

อย่างไรก็ตาม นายธนภัฒน์ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า รถคันนี้สามารถใช้บริการได้เพียงครั้งละ 1 คน หลังจากตัดคนแรกเสร็จก็จะทำความสะอาดภายในก่อน ที่จะให้ลูกค้าคนต่อไปขึ้นมาต่อ และช่วงนี้ใกล้เปิดเทอมแล้วผู้ปกครองสามารถเรียกใช้บริการได้ ไม่ต้องออกมาเสี่ยงกับเชื้อโรค

ทางด้านของผู้ปกครองเด็กกล่าวว่า ถือเป็นเรื่องที่ดีมากเป็นการตอบโจทย์ให้กับลูกค้าในช่วงสถานการณ์ โควิดเช่นนี้ เพราะเป็นการให้บริการถึงที่เป็นการอำนวยความสะดวกถึงหน้าบ้าน พ่อแม่ผู้ปกครองก็ไม่อยากจะนำบุตรหลานมาตัดผมหรือออกจากนอกบ้าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประกาศยกเลิกเครื่องหมายฮาลาล ทิพย์สมัย ‘ผัดไทยประตูผี’ ทุกสาขา เหตุไม่ปฏิบัติตามระเบียบ
บทความถัดไปไทย รองสิงคโปร์ ฉีดวัคซีนโควิดแล้ว 3.5 ล้านโดส ‘สหรัฐฯ’ นัมเบอร์วัน ฉีดแล้ว 292 ล้านโดส