ถึงเวลาแล้ว ‘ไอ้คล้าว’ ควายหายได้คืน พร้อมบวชแก้บนหลวงพ่อกวย 15 วัน

ถึงเวลาแล้ว ‘ไอ้คล้าว’ ควายหายได้คืน พร้อมบวชแก้บนหลวงพ่อกวย 15 วัน

จากกรณีที่ นายสุรัตน์ แผ้วเกตุ อายุ 37 ปี หรือ ไอ้คล้าว2018 หนุ่มชื่อดังโลกโซเชียลที่ถ่ายรูปเซลฟี่กับ ควายคู่ใจ “ไอ้ทองคำ” ในลักษณะที่ควายยิ้มจนเห็นฟัน ทำให้เป็นกระแสไปอยู่พักใหญ่ เนื่องจากมีเรื่องคดีความ และเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมาเจ้าควายยิ้มคู่ใจก็ถูกขโมยไปนั้น

ล่าสุดช่วงบ่ายวันที่ 29 พฤษภาคม นายสุรัตน์ แผ้วเกตุ ได้เดินทางไปยังวัดโฆสิตาราม หรือวัดหลวงพ่อกวย อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท เพื่อบอกกล่าว มาบวชแก้บน หลวงพ่อกวย พร้อมทำพิธีปลงผมนาค โดยบุพการี และพระสงฆ์ในวัด

จากนั้นช่วงเย็นจึงเดินทางไปที่ คอกวัว ภายในไร่ของตนเอง ตั้งอยู่ที่ บ้านวังคอไห ต.สุขเดือนห้า อ.เนินขาม เพื่ออาบน้ำให้ไอ้ทองคำ พาลงเล่นน้ำในสระ อาบน้ำ แล้วจึงใส่ชุดนาค พร้อมกอด จูบ บอกกล่าวไอ้ทองคำ เพื่อเตรียมตัวบวชในวันพรุ่งนี้

นายสุรัตน์ แผ้วเกตุ เปิดเผยว่า การบวช ครั้งนี้ มาจาก การที่ ตนบนกับหลวงพ่อกวยไว้ เมื่อตั้งแต่เป็นคดีความ ขึ้นโรงขึ้นศาล บนไว้ว่าขอให้หลุดพ้นทุกข้อกล่าวหา แต่พอเรื่องจบ ก็ติดเรื่องของโรคระบาด เรื่องต่างๆ จึงยังไม่ลงตัว เพื่อนๆพี่น้อง ญาติและคนในโซเชียลก็อยากมาร่วมงานแต่ก็ต้องเลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนด

พอมาช่วงกลางเดือน ควายก็ถูกขโมย แต่ครั้งนี้บนไว้กับหลวงพ่อกวยที่เดิม แต่บอกไว้แล้วว่าจะบวชทันที โกนผมเข้าวัดเลย และตอนนี้ควายก็ได้คืนแล้ว จึงรีบหาฤกษ์บวช ตั้งใจไว้ว่าจะบวชที่วัดโฆสิตาราม 15 วัน

ส่วนเรื่องคดีความ ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการไล่ล่าตัวคนร้าย มีการขออนุมัติออกหมายจับแล้ว ซึ่งเป็นคนคุ้นหน้ากัน เคยมาอาศัยอยู่แถวบ้านระยะหนึ่ง ไม่คิดว่าจะทำกันได้ลงคอ ส่วนตัวคิดว่าอีกไม่นานทางตำรวจน่าจะจับกุมตัวได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กาญจน์อ่วม ลัมปีสกินระบาด 5 อำเภอ ผู้ว่าฯ สั่งเข้มห้ามเคลื่อนย้ายโค-กระบือ
บทความถัดไปดัชเชสเคท พระชายาเจ้าชายวิลเลียม เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิดเข็มแรก