พิจิตรแล้งหนัก! ถั่วฝักยาว ราคาพุ่งกระฉูด กิโลกรัม 150 บาท สูงสุดในรอบหลาย10ปี

พิจิตรแล้งหนัก! ถั่วฝักยาว ราคาพุ่งกระฉูด กิโลกรัม 150 บาท แม่ค้า เผย สงสารผู้บริโภคเจอทั้งแล้งร้อน โควิด ยันขายผักมาพึ่งพบราคาถั่วฝักยาวที่มีราคาสูง

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม  จากสภาพอากาศที่ร้อนระอุ ฝนตกทิ้งช่วง จนทำให้ราคาผักหลายชนิดปรับขึ้นราคา โดยเฉพาะถั่วฝักยาวที่ขายในท้องตลาด จากการสำรวจที่ตลาดสดเทศบาลเมืองพิจิตร ถั่วฝักยาว ที่บรรดา พ่อค้า แม้ค้า วางขายจากเดิม ราคา 20-30 บาท ขณะนี้ขาในราคา 150-160 บาท มีการปรับราคาขึ้นถึง 4-5 เท่าตัว และเริ่มขาดตลาด มีเพียงจำหน่ายผัก เพียง 2-3 ร้าน ที่นำมาวางจำหน่าย

สาเหตุที่มีการปรับราคาสูง เนื่องจากอากาศที่ร้อนแล้ง น้ำไม่เพียงพอในการ รดผักพืชต่างๆ จนทำให้ต้นถั่วฝักยาวไม่ติดผลผลิตน้อย และขาดตลาด ซึ่งแม่ค้าต่างระบุว่า ตั้งแต่ขายผักมา พึ่งพบ ถั่วฝักยาว มีราคาสูงมาก ถึง กิโลกรัมละ 150 บาท

โดย นางยม บุญเรือง แม่ค้าขายผักตลาดสดเทศบาลเมืองพิจิตร กล่าวว่า ต้นทุนจากถั่วฝักยาว มีราคาสูง เนื่องจาก ช่วงนี้อากาศร้อนแล้ง จึงทำให้ถั่งฝักยาวไม่ติดฝัก ส่งผลทำให้ ถั่วมีราคาสูง และ หายาก จึงมีการปรับราคาขาย ถึงกิโลกรัมละ 150 บาท ซึ่งตั้งแต่ขายผักมา หลาย 10 ปี มีสูงสุด แค่กิโลกรัมละ 100 บาท แต่ในปีนี้ มีราคาสูงถึงเป็นประวัติการณ์ ถึงกิโลกรัม 150 บาท สงสารผู้บริโภค ที่จะต้องกินของแพง ทุกวันนี้ผู้บริโภคแย่อยู่แล้วเศรษฐกิจไม่ดี ยังมาเจอของแพงอีกโควิดระบาด แม่ค้าขายของกันแทบไม่ได้ประชาชน แทบไม่มีเงิน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯสงขลา สั่งนายอำเภอทั้งจังหวัดตรวจสอบปืนแจก อส. เน้น 4 พื้นที่ความมั่นคง ยันอยู่ครบ มีประสิทธิภาพ
บทความถัดไปมาแล้ว! หมอช้าง เปิดดวงครึ่งปีหลัง’64 สำหรับ 12 ราศี ใครงานดี เงินเด่น รักรุ่ง เช็กเลย