นายก อบจ.สุราษฎร์ จ่อชงสภาตั้งกองทุน 100 ล้าน ซื้อ ‘ซิโนฟาร์ม’ ฉีดคนจนฟรี คนมีฐานะคิดครึ่ง-เต็มราคา

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว หรือกำนันศักดิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สุราษฎร์ธานี เปิดเผยทางเฟซบุ๊ก กรณีมีความประสงค์ต้องการจัดตั้งกองทุนวัคซีนโควิด-19 โดยจะขอเสนอสภา อบจ.สุราษฎร์ธานี เพื่อจัดตั้งกองทุนประมาณ 100 ล้านบาท นำมาจัดซื้อวัคซีนทางเลือก “ซิโนฟาร์ม” จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เพื่อให้คนจนได้ฉีดฟรี ส่วนคนที่มีฐานะขอเก็บเงินคนละครึ่ง หรือเต็มจำนวนค่าวัคซีน เพื่อเป็นทุนสำหรับซื้อวัคซีนนำฉีดให้คนอื่นๆ ในรอบต่อไป

ด้าน ดร.ปรเมษฐ์ จินา รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี โพสต์ข้อความระบุว่า อบจ.สุราษฎร์ธานี พร้อมบริหารจัดการวัคซีนทางเลือกให้พี่น้องชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานีแบบมีส่วนร่วมและยั่งยืน เพราะหัวใจคือสุขภาพและชีวิตคือสิ่งสำคัญที่สุด ที่สำคัญชาวเมืองคนดี มีน้ำใจไมตรีต่อสังคม เห็นได้จากการระดมกันสนับสนุน รพ.สนาม มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จนเจ้าหน้าที่ต้องบอกว่าพอแล้ว

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการ อบจ.จังหวัดสุราษฎร์ธานี เห็นชอบให้ปรับโครงสร้างใหม่ที่มีกองสาธารณสุข และกรอบอัตรากำลังได้แล้ว มีมติเดินหน้ารับโอนข้าราชการตำแหน่งต่างๆ ตามกรอบ เบื้องต้นประมาณ 37 อัตรา โดยมีโรงพยาบาลองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานีแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon