ไหม้โกดังเก็บของ “เจ้พร โต๊ะจีนโคราช” โฉนดที่ดิน-เงินสด เสียหายร่วมล้านบาท

“เจ้พร โต๊ะจีนโคราช” เจอพิษโควิดงานถูกยกเลิก ทุกข์ซ้ำเพลิงไหม้โกดังเก็บสิ่งของ โฉนดที่ดิน เงินสด 2 ล้านเสียหาย

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 30 พฤษภาคม ร.ต.อ จิรวัฒน์ ประยูรพัน พนักงานสอบสวนเวร สภ.พลกรัง อ.เมือง จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 70 บ้านบึงตะโก หมู่ 7 ต.พลกรัง อ.เมือง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมวิทยุสื่อสารขอสนับสนุนรถดับเพลิงขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ให้มาช่วยระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้ด้านในอาคารครึ่งปูนครึ่งไม้ ตั้งอยู่ตรงข้ามบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นโกดังเก็บวัสดุอุปกรณ์ สิ่งของที่เกี่ยวกับการจัดโต๊ะจีนและกิจกรรมการจัดงานนอกสถานที่ ในขณะเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ฉีดน้ำ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ  จากนางสมพร บุญเรือง อายุ 62 ปี เจ้าของบ้านให้อาสาสมัครหน่วยกู้ชีพฮุก.31 นครราชสีมา สวมชุดผจญเพลิงและหน้ากากป้องกันแก็สพิษเข้าไปด้านใน เพื่อนำตู้เก็บทรัพย์สินออกมาใช้เวลาประมาณ 30 นาที สามารถควบคุมเพลิงอยู่ในวงจำกัด

จากการสอบสวนนางสมพร หรือ “เจ้พร โต๊ะจีนโคราช”  ซึ่งเป็นผู้ประกอบการจัดกิจกรรมเกี่ยวกับงานเลี้ยงโดยเฉพาะโต๊ะจีนในลำดับต้นๆ ของจังหวัดนครราชสีมา เนื่องจากเป็นช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 การจัดงานเลี้ยงจึงถูกยกเลิกโดยปริยาย ในขณะนางสมพร พร้อมครองครัวนอนหลับพักผ่อนได้ยินเสียงร้องตะโกนมีไฟไหม้บ้าน จึงตื่นออกมาดูพบเพลิงกำลังลุกไหม้โกดังเก็บสิ่งของโชคดีที่เพลิงไม่ลุกลาม ตรวจสอบเบื้องต้น นอกจากวัสดุอุปกรณ์สิ่งของที่จัดงานถูกเพลิงไหม้ยังมีโฉนดที่ดินจำนวนหลายสิบฉบับและเงินสดประมาณ 2 ล้านบาท ถูกเพลิงไหม้และเปียกน้ำ ประเมินมูลค่าทั้งหมดร่วม 1 ล้านบาท

ส่วนสาเหตุสันนิษฐานเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งต้องรอผลตรวจนิติวิทยาศาสตร์จากเจ้าหน้าที่กลุ่มงานตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon