นครปฐม ตรวจหาเชื้อโควิดพ่อค้า-ประชาชน พื้นที่ตลาดปฐมมงคล ชาวบ้านหวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหญ่

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ที่ตลาดกลางผักและผลไม้จังหวัดนครปฐม หรือตลาดปฐมมงคล ในความส่งเสริมของกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ด้วยความร่วมมือของเทศบาลเมืองนครปฐม และสนับสนุนโดยหอการค้าจังหวัดนครปฐม หจก.ปฐมมงคล เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้เข้าดำเนินการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 แก่ประชาชน พ่อค้าแม่ค้าที่มาจับจ่ายใช้สอย เนื่องจากเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครปฐม ออกประกาศฉบับที่ 20 ให้ประชาชนชาวนครปฐมที่เดินทางไปตลาดปฐมมงคล ระหว่างวันที่ 13-30 พฤษภาคม 2564 เข้ารับการตรวจคัดกรองการติดเชื้อโควิด-19 เนื่องจากตรวจพบผู้ป่วยโควิด-19 ที่สัมผัสเสียงจากตลาดปฐมมงคล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้มีประชาชนมารับการตรวจจำนวนมาก โดยในเวลา 19.00 น. เจ้าหน้าที่จะทำการล้างทำความสะอาด และฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคตลาด แต่ตลาดยังคงเปิดให้บริการปกติ

ด้านผู้ค้าในตลาดปฐมมงคลเปิดเผยว่า กังวลว่าตลาดจะถูกปิดชั่วคราวหรือไม่ เพราะหากปิดชั่วคราวจริง สินค้าที่ลงทุนไว้จะได้รับความเสียหาย

ขณะที่ชาวนครปฐมบางรายระบุว่า กลัวว่าตลาดแห่งนี้จะกลายเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ เนื่องจากผู้มาซื้อผักและผลไม้ตลาดแห่งนี้จะนำไปขายต่อตามที่ต่างๆ บางรายขายข้ามจังหวัด จึงอยากให้มีการบริหารจัดการให้ชัดเจน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อัจฉริยะ ร้อง ปปป. เอาผิด ผกก.-นายอำเภอ จนท.ปกครอง กล่าวหารับสินบนออกบัตรแรงงานไร้สัญชาติ
บทความถัดไป‘คราฟต์เบียร์-สปา’ ทวง กทม.ผ่อนมาตรการ ชี้ หนี้บีบรัด หมอนวดดับเพราะไม่มีข้าวกิน