ไฟไหม้ผับชื่อดังเมืองระยอง บาดเจ็บ 6 เสียชีวิต 1

ไฟไหม้ผับชื่อดังเมืองระยอง บาดเจ็บ 6 เสียชีวิต 1

เมื่อเวลา 08.45 น.วันที่ 2 มิถุนายน พ.ต.ต.ชัยกฤต เตารัตน์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมืองระยอง รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ฟลิคผับ ในพื้นที่ถนนราษฎร์บำรุง ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง ประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครระยอง เทศบาล ต.เนินพระ องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ระยอง และบริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) ไประดมฉีดน้ำดับเพลิง

ในที่เกิดเหตุมีกลุ่มควันดำพวยพุ่งจำนวนมาก โดยมีนายสุพจน์ ต่ออาจหาญ นายอำเภอเมืองระยอง และนายวิชิต ศรีชลา นายกเทศมนตรีนครระยอง เดินทางมาอำนวยการดับเพลิง พร้อมให้เจ้าหน้าที่เร่งเข้าช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในที่เกิดเหตุซึ่งติดอยู่ในตัวอาคารได้รับบาดเจ็บจากการถูกไฟลวกตามร่างกายและสำลักควัน รีบนำส่ง รพ.ระยองรวม 6 ราย ส่วนอีก 1 ราย มีอาการสาหัสหมดสติ เจ้าหน้าที่รีบทำ CPRก่อนนำส่ง รพ.ระยองและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผับดังกล่าวอยู่ระหว่างรื้อถอน ช่วงเกิดเหตุยังไม่มีคนงานเข้าทำงาน มีแต่พนักงานผับนอนเฝ้าของอยู่ในห้องครัวด้านหลังเวที โดยได้เกิดระเบิดเสียงดังสนั่น 3 ครั้ง และเกิดเพลิงไหม้อย่างรวดเร็วโดยไม่ทราบสาเหตุ ไฟได้ไหม้ลุกลามจนได้รับความเสียหายทั้งหมด ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 ราย เสียชีวิต 1 ราย

เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้จากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม ต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุให้แน่ชัดก่อน พร้อมประกาศห้ามเข้าใกล้ตัวอาคารที่เกิดเหตุ เกรงอาคารจะถล่มลงมาได้รับอันตรายได้

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image