ระดมกำลังตามหาหนุ่มออสซี่ ขับเรือออกทะเลกระบี่ ก่อนหายตัวไร้ร่องรอย

ระดมกำลังตามหาหนุ่มออสซี่ ขับเรือออกทะเลกระบี่ ก่อนหายตัวไร้ร่องรอย

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. พ.ต.ต.ทวีลาภ สุวรรณฤกษ์ สว.สถานีตำรวจน้ำกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่นำเรือตรวจการตำรวจน้ำ 331 ออกตรวจสอบเหตุชาวต่างชาติสูญหายกลางทะเล บริเวณใกล้ปากร่องน้ำบ้านแหลมหิน หมู่ 7 ต.เกาะศรีบอยา อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ห่างจากฝั่งประมาณ 2 ไมล์ทะเล

โดยก่อนนี้ นายนิติพัฒน์ มงคลประดิษฐ์ ผอ.ศูนย์รับแจ้งเหตุและช่วยเหลือนักท่องเที่ยว จ.กระบี่ หรือศูนย์เจ้าฟ้า รับแจ้งมีชาวประมงไปพบเรือเล็กลอยอยู่กลางทะเล เป็นเรือชูชีพของเรือยอชต์ โดยเรือดังกล่าวเป็นของ นายโรเบิร์ต สก็อต เวอร์จิค อายุ 28 ปี สัญชาติออสเตรเลีย แต่ไม่พบเจ้าตัวอยู่บนเรือ

ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นทราบว่า นายโรเบิร์ต มีภรรยาชาวไทย พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ หมู่ 7 ต.เกาะศรีบอยา สอบถามไปที่ น.ส.เบญญทิพย์ มานะปกรณ์ อายุ 27 ปี ภรรยา ทราบว่า นายโรเบิร์ต มาอยู่ในไทยได้ 1 ปีเศษ วันเกิดเหตุ บอกกับตนว่าจะออกไปดูเรือ ก่อนจะขับเรือออกจากท่าเรือไปตั้งแต่เวลา 14.00 น. ของวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อนำเรือไปซื้ออะไหล่ใน อ.เมืองกระบี่ แต่ขาดการติดต่อไปตั้งแต่เวลา 19.00 น.ของวันเดียวกัน

จนท.ศูนย์เจ้าฟ้า ประสานให้ ชุด ศรชล.ทร.ภาค 3 ผู้นำชุมชน ต.คลองขนาน และ ต.เกาะศรีบอยา อ.เหนือคลอง ตำรวจน้ำกระบี่ ตำรวจ สภ.คลองขนาน เจ้าท่ากระบี่ ตม.กระบี่ และ จนท.กู้ชีพมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ อ.เหนือคลอง ระดมกำลังออกลาดตระเวนค้นหา แต่ยังไร้วี่แวว โดยเบื้องต้น คาดว่าอาจจะพลัดตกจากเรือจมน้ำ เนื่องจากเรือที่พบยังอยู่ในสภาพเข้าเกียร์สำหรับวิ่งอยู่ แต่ต้องรอการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้น จนท.นำเรือที่พบกลางทะเลลากเข้าไปไว้ในฝั่งแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon