พยานปากสำคัญ เล่านาทีเจอลุงพลออกจากป่า

 

จากกรณีศาลจังหวัดมุกดาหาร ได้อนุมัติหมายจับ นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ “น้องชมพู่” เลขหมายจับที่ 53/2564 ลงวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ใน 3 ข้อหา และได้มีการคุมตัวลุงพลที่เดินทางจะมามอบตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติขึ้นเฮลิคอปเตอร์จากกรุงเทพฯไปเพื่อส่งดำเนินคดีที่ สภ.กกตูม จ.มุกดาหาร เมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 3 มิถุนายน เจ๊บุญมา หนึ่งในพยานปากสำคัญ ที่เจอลุงพล เดินลงมาจากเขา ในวันที่ 11 พ.ค. เปิดใจ หลังจากศาลมุกดาหาร ออกหมายจับลุงพล ว่า ในระหว่างที่ตนและแม่น้องชมพู่ กำลังไปตามหาน้องกัน ระหว่างนั้นเห็นลุงพลเดินสวนลงมาจากเขาที่เป็นร่องน้ำ ตนก็เลยถามว่า ลุงพลกำลังจะไปไหน แต่กลับไม่ได้คำตอบ และเพื่อนบ้านที่มาตามหาน้องชมพู่ด้วยกัน เห็นท่าทีของลุงพลแปลกๆ ไม่สบตา เหงื่อออก ถามแล้วไม่ตอบ ท่าทีมีพิรุธ ซึ่งปกติแล้ว เราจะทักทายกันอยู่ตลอด

ต่อมา ตนกำลังตามหาน้องชมพู่อีก สายตาเห็นกระสอบปุ๋ยสีขาวอยู่ เข้าใจว่าเป็นน้องชมพูหรือเปล่า จึงตะโกนเรียกลุงพลที่อยู่แถวนั้นบอกว่าใช่น้องชมพู่หรือเปล่า แต่ว่าตนลุงพลไม่ตอบอะไรเลย เหมือนคนเหม่อ แกคงไม่ได้ยินหรืออะไร เลยวิ่งย้อนไป ไปเหยียบดูก็รู้ว่าเป็นกระสอบปุ๋ยตนก็ไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น หลังจากนั้น วันต่อมาก็พบศพของน้องชมพู่ ซึ่งตนอยู่กับแม่น้องข้างล่าง จนดีใจมากที่รู้ว่าเจอน้องชมพู่ แต่ไม่รู้ว่าน้องเสียชีวิตแล้ว

ด้าน นางชนาพา เชื้อคมตา เพื่อนบ้าน กล่าวว่า ตอนนั้นหลายคนสงสัยลุงพลมาก เพราะตอนแรกที่เจอศพ ลุงพลเป็นคนบอกเองเลยว่าน้องเสียชีวิตน่าจะขาดน้ำ และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปิดทางเข้าออกของหมู่บ้านเลย ในตอนนั้นทุกคนตกใจหมดว่า ทำไมลุงพลถึงรู้ว่าเสียชีวิตเพราะอะไร และตั้งสติได้เร็วมาก เหมือนคนที่รู้ทุกอย่างว่าใครเป็นคนทำ

ทั้งนี้ เรื่องราวนี้พยานหลายคนค่อนข้างกังวล ว่าถ้าหากลุงพลได้ประกันตัว จะมายุ่งกับพยานหลักฐานและพยานคนอื่นๆ หรือไม่ จึงไม่ค่อยสบายใจ

 

ขอบคุณข้อมูลข่าวสดออนไลน์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon