ลูกสาว 2 คนเป็นออทิสติก โดนลวงข่มขืน 2 ครั้ง ฝ่ายชายไม่รับผิดชอบแต่งงาน อีกคดีต้องกู้เงินขึ้นศาล

เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านใน ต.สนามชัย อ.สตึก บุรีรัมย์ ว่ามีครอบครัวซึ่ง 4 ใน 5 คนเป็นออทิสติก มีหญิงวัย 51 ปี หาเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียว นอกจากนี้ ลูกสาว 2 คนโดนลวงไปข่มขืน โดยผู้ก่อเหตุไม่รับผิดชอบทั้งกระบวนการ

จากการตรวจสอบ ที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านที่ร้องเรียน พบเป็นเพิงสังกะสีกึ่งบ้านอยู่อาศัยตั้งอยู่ท้ายหมู่บ้าน พบสมาชิกภายในครอบครัว มี 5 คน ประกอบด้วย พ่ออายุ 54 ปี เป็นออทิสติก แม่อายุ 51 ปี ลูกสาวคนโตอายุ 26 ปี ลูกสาวคนกลางอายุ 25 ปี และลูกสาวคนเล็กอายุ 18 ปี ทั้ง 3 คนเป็นโรคออทิสติก

สอบถาม นางเอ (นามสมมุติ) ผู้เป็นแม่หนึ่งเดียวในครอบครัวที่เป็นคนรับจ้างหาเงินมาจุนเจือครอบครัว เล่าถึงความทุกข์ในบ้านว่า เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2562 ตนพาลูกสาวคนโตไปช่วยงานบวชในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นญาติห่างๆ มีชาวบ้านมาบอกว่านาคพาลูกสาวไปในท่อระบายน้ำข้างทาง จึงไปตามหาพบว่าลูกสาวถูกญาติกำลังจะบวชข่มขืนภายในท่อระบายน้ำ จากนั้นพาลูกสาวไปตรวจภายในที่ รพ.สตึก แต่ไม่มีเงินตรวจ หมอแจ้งว่าจะต้องเสียค่าตรวจภายใน 4,000 บาท เพราะไม่มีใบส่งตัวจากตำรวจ ตนมีเงินติดตัวเพียง 100 บาท จึงพาลูกกลับมาบ้าน

นางเอกล่าวว่า จากนั้นได้ไปเจรจากับครอบครัวผู้ก่อเหตุภายในงานบวช โดยฝ่ายชายยอมชดใช้เงินให้ 7,000 บาท พร้อมสัญญาว่าหลังสึกจะมารับผิดชอบแต่งงานให้ แต่หลังสึกออกมานานกว่า 3 เดือน ฝ่ายชายไม่สนใจ ทำให้คดีหมดอายุความ

นางเอกล่าวว่า  ต่อมาเมื่อวันที่ 4 ก.ค.63 ลูกสาวคนกลางอายุ 25 ปี ไปเยี่ยมญาติต่างหมู่บ้าน ถูกนายสำลอง แสนเศวต อายุ 73 ปี อยู่ต่างหมู่บ้านกัน ลวงไปข่มขืนที่ป่าอ้อยกลางทาง แล้วจ่ายเงินปิดปากลูกสาว 100 บาท หลังจากนั้นลูกสาวมาเล่าให้ฟัง จึงไปแจ้งความที่ สภ.สตึก ตำรวจพาไปตรวจร่างกายแล้วแจ้งความดำเนินคดี ต่อมาตำรวจส่งฟ้อง และศาลนัดไต่สวนคดีในวันที่ 2 มิ.ย.64 ที่ผ่านมา เบื้องต้นศาลให้ไปเจรจากัน โดยให้นายสำลองชดใช้ค่าเสียหาย แต่นายสำลองปฏิเสธ แล้วหนีไปอยู่กับลูกสาวที่กรุงเทพฯ เพื่อหนีความรับผิดชอบ

“ตอนนี้ครอบครัวได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ทั้งสภาพความเป็นอยู่และสภาพจิตใจของลูก โดยก่อนจะไปตามศาลนัด ครอบครัวไม่มีเงิน ต้องกู้เงินนอกระบบจำนวน 2,000 บาท” นางเอกล่าว

ด้านนางสมทรง แสนดี อายุ 49 ปี อบต.ในหมู่บ้าน เล่าว่า ครอบครัวนี้เป็นครอบครัวที่น่าสงสาร เพราะคนหาเลี้ยงครอบครัวเป็นผู้หญิงเพียงคนเดียว นอกนั้นเป็นออทิสติกทั้งหมด มีรายได้จากเบี้ยคนพิการของลูก 3 คน รวมแล้วจะมีรายได้เดือนละ 2,400 บาท ส่วนสามีไม่มีบัตรคนพิการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตม.จว.สตูล คุมเข้มมาตรการชายแดน สกัดโควิดระบาด
บทความถัดไปบิ๊กซีชุมพร พร้อมให้ใช้สถานที่เป็นคลินิกฉีดวัคซีนป้องกันโควิด