ภูเก็ตขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติด รวบเด็กวิ่งยา 2 ราย พร้อมยาไอซ์กว่า 3 กก. ยาบ้า 1.4 หมื่นเม็ด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 มิถุนายน ที่กองบังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดภูเก็ต นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยว่าที่ ร.ต.วิกรม จากที่รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต.ภรศักดิ์ นวลหนู ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พ.ต.อ.เสริมพันธ์ ศิริคง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงผลการจับกุมยาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบ จำนวน 2 ราย ประกอบด้วย 1.นายบรรพต แซ่ตัน หรือโจ้ อายุ 28 ปี 2.นายปฏิยุทธ์ ยอแสงรัตน์ หรือหม่อม อายุ 35 ปี

พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า 14,000 เม็ด ยาไอซ์ 3.051 กิโลกรัม เครื่องชั่ง 1 เครื่อง ถุงพลาสติกขนาดต่างๆ สำหรับบรรจุยาเสพติด จำนวน 250 ถุง รถจักรยานยนต์ 1 คัน และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง มูลค่าประมาณ 5 ล้านบาท โดยสามารถจับกุมได้บริเวณซอยข้างการประปา เทศบาลนครภูเก็ต อ.เมืองภูเก็ต ต่อเนื่องบ้านพัก ซอยสุทัศน์ 2 ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากนายจิระเดช บุรารักษ์ ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดภูเก็ตพร้อมด้วย อส.ได้มีการจับกุมผู้เสพยาเสพติดในพื้นที่ ต่อมาเมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 1 มิ.ย.64 ได้มีการขยายผลล่อซื้อยาเสพติดกับนายบรรพต โดยได้นัดส่งยาเสพติดกันบริเวณซอยข้างการประปา เทศบาลนครภูเก็ต สามารถยึดยาบ้าได้ 400 เม็ด ยาไอซ์ 2 ขีด

โดยนายบรรพต ผู้ต้องหาได้ให้การซัดทอดว่านำยาเสพติดมาจากนายปฏิยุทธ์ ซึ่งพักอยู่ในซอยสุทัศน์ 2 ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต จึงได้ขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านพักนายปฏิยุทธ์พร้อมจับกุมตัว พบยาบ้า จำนวน 13,600 เม็ด และยาไอซ์ 3 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้าน ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ายาเสพติดทั้งหมดเป็นของตนและอยู่ระหว่างการแบ่งจำหน่ายให้พ่อค้ารายย่อยในพื้นที่

นายปฏิยุทธ์รับอีกว่า ตนเป็นเพียงผู้พักยาเสพติดดังกล่าว ซึ่งจะมีผู้สั่งการให้นำยาเสพติดไปส่งให้ลูกค้ารายย่อยตามคำสั่ง ส่วนนายบรรพตจะทำหน้าที่ไปส่งให้ลูกค้ารายย่อยตามคำสั่งเช่นกัน

จึงแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมควบคุมตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านนายณรงค์กล่าวว่า ภูเก็ตได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องบูรณาการร่วมกันป้องกันและปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ ซึ่งที่ผ่านมามีผลการจับกุมอย่างต่อเนื่องกว่า 4,000 ราย หากพี่น้องประชาชนพบเห็นการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการตรวจสอบเพื่อจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ภัยแล้งลพบุรีส่อวิกฤต น้ำดิบคลองชัยนาท-ป่าสักลดต่อเนื่อง ประปาแนะปชช.สำรองน้ำ
บทความถัดไปปารีณา แซว ส.ส.หลายคนอภิปรายงบ 65 เช่น ราชสีห์ โหวตเหมือนหนู