ผู้ว่าฯกาญจน์ มอบเงินคืน ปชช.ที่เดือดร้อน จากการซื้อที่ดินไม่เป็นธรรม

เมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ 4 มิ.ย.64 ที่ หอประชุมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านอำเภอเมืองกาญจนบุรี นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานในพิธีมอบเงินคืนให้แก่ผู้ได้รับความเดือดร้อนจากการซื้อที่ดินไม่เป็นธรรม โดยมี นายธนณัฏฐ์ ศรีสันต์ นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี กล่าวรายงานฯ และประชาชนเข้าร่วมในพิธีฯ

จากกรณีที่มีกลุ่มราษฎรได้ร้องเรียนต่อผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2564 เนื่องจากได้รับความเดือดร้อนจากการซื้อที่ดินไม่เป็นธรรม ทางที่ว่าการอำเภอเมืองกาญจนบุรี และศูนย์ดำรงธรรม อำเภอเมืองกาญจนบุรี ได้รับมอบหมายให้แก้ไขปัญหาดังกล่าว จึงได้ดำเนินการลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงทันที และได้เจรจากับผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายจนประสบผลสำเร็จ

โดยมีการคืนเงินให้แก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จำนวน 86 ราย จำนวนเงินรวมทั้งสิ้น 619,441 บาท แบ่งออกเป็น ค่ามัดจำที่ดิน จำนวน 550,800 บาท ค่าปรับพื้นที่ จำนวน 68,641 บาท และค่าสำหรับจองต้นกล้า ซึ่งได้รับเป็นต้นกล้าตามที่สัญญาจองกันไว้

นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับประชาชนที่ได้รับเงินคืนในครั้งนี้ ต่อไปขอให้ดำเนินการต่างๆ ด้วยระมัดระวังมากขึ้น พร้อมชื่นชมการทำงานของที่ว่าการอำเภอเมืองกาญจนบุรี และศูนย์ดำรงธรรม อำเภอเมืองกาญจนบุรี ในการปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นโมเดลในการปฏิบัติงานได้เป็นอย่างดี ขอให้อำเภอต่างๆ นำไปเป็นแนวทางการปฏิบัติงานด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่ สั่งผ่าน ศบศ. ตั้งทีมปฏิบัติการเชิงรุก ดึงเอกชนไทย-ต่างประเทศ ช่วยฟื้นศก. เพิ่มลงทุน จ้างงาน
บทความถัดไปก.แรงงาน จัดกิจกรรมจิตอาสามอบถุงยังชีพ ‘มีแล้วแบ่งปัน’ แก่ชาวบ้านแฟลตดินแดง