รวบพระคากุฏิ พบยาบ้าซุกในกล่องปากกา สารภาพวัยรุ่นแนะช่วยแก้เมื่อย เสพดูแล้วติดใจ

รวบพระคากุฏิ พบยาบ้าซุกในกล่องปากกา สารภาพวัยรุ่นแนะช่วยแก้เมื่อย เสพดูแล้วติดใจ

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน พ.ต.อ.มานิตย์ สร้อยจิตร ผกก.สภ.เฉลิมพระเกียรติ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ร่วมกับฝ่ายปกครองของ อ.เฉลิมพระเกียรติ เข้าตรวจค้นกุฏิของพระพาณุเดช จัตุเชื้อ อายุ 42 ปี ชาว อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ เป็นพระลูกวัดสี่เหลี่ยม ต.เจริญสุข หลังสืบทราบว่าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด (ยาบ้า)

โดยก่อนจะเข้าไปตรวจค้น เจ้าหน้าที่ได้ไปแจ้งให้พระอาจารย์ประสิทธิ์ ประพัฒน์สโร เจ้าอาวาสวัดทราบ จากการตรวจสอบภายในห้องชั้นสองของกุฏิ พบยาบ้าจำนวน 4 เม็ดซุกซ่อนอยู่ในกล่องที่ใส่ปากกา จากนั้น ได้ทำการตรวจปัสสาวะ พบว่าฉี่เป็นสีม่วง

จากการสอบสวนพระพาณุเดช เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าได้เสพยาจริง ซื้อมาจากวัยรุ่นในหมู่บ้านที่นำมาส่ง ครั้งละ 5-10 เม็ด เพื่อเอามาไว้เสพ พระพาณุเดช สารภาพด้วยว่า สาเหตุที่เสพ เพราะได้รับคำแนะนำจากวัยรุ่นว่า ถ้าได้เสพแล้วจะแก้เมื่อยได้ จึงลองเสพดู แล้วติดใจสั่งมาเรื่อยๆ แต่ไม่คิดที่จะซื้อมาขาย เพราะคิดว่าจะส่งผลเสียกับศาสนา

เบื้องต้นตำรวจนำตัวไปสึกออกจากการเป็นพระ ก่อนจะนำตัวส่ง ร.ต.อ.พิศาล มหันตะ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เฉลิมพระเกียรติ อ.เฉลิมพระเกียรติ พร้อมตั้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ยาบ้า) เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.มานิตย์ สร้อยจิตร ผกก.สภ.เฉลิมพระเกียรติ กล่าวว่า การทำงานด้านยาเสพติด นอกจากชุดสืบสวนจะทำงานอย่างเข้มข้นแล้ว ยังต้องประสานหาข้อมูลกับฝ่ายปกครอง แล้วทำงานประสานกันเพื่อให้งานออกมามีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เลย’ ยันวันดีเดย์ที่ 7 มิ.ย.พร้อมฉีด แม้ทั้งจังหวัดจะมีวัคซีนแค่ 3,600 โดส
บทความถัดไปเฟซบุ๊กแบนบัญชีทรัมป์ 2 ปี เจ้าตัวโวยกลับดูถูกคนที่โหวตเลือกตน