ตร.ล่อซื้อ-จับ 2 นักค้ากัญชา ผู้ต้องหายังอารมณ์ดี แร็พสรรพคุณให้ฟัง จนท.ฮาตรึม

จับ 2 นักค้ากัญชาออร์แกนิคและกัญชาแห้งคาคอนโดหรู

จับกุมนักค้ากัญชาหาดใหญ่ 2 ราย ยึดทั้งกัญชาแห้งกัญชาสด และกัญชาออร์แกนิคที่ปลูกในกระถางในคอนโดมีเนียมโดยใช้ระบบแสงช่วย ยังอารมณ์ดีร้องเพลงแร็พบอกเล่าสรรพคุณและประโยชน์ของกัญชาโชว์อย่างไหลลื่นเล่นเอาเจ้าหน้าที่ฮาตรึม

วันที่ 5 มิ.ย.64 รายงานข่าวว่า พ.ต.อ.สถาพร แก้วสนิท ผกก.ตชด.43 ร.ต.อ.บารเมษฐ์ ยอดแดง หัวหน้าชุด ชปข.กก.ตชด.43 ร.อ.สาธิต สุวรรณราช หัวหน้าชุด ชป.ปส.มทบ.42เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการข่าวกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 ร่วมกับทหารชุดปราบปรามยาเสพติด มทบ.42 ตำรวจ ปทส.และชุดสืบสวนตำรวจท่องเที่ยว

สืบสวนจับกุมนักค้ากัญชาในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ทั้งขายผ่านทางออนไลน์และขายตรงได้ 2 ราย นายตรรก ผาสุก อายุ 26 ปี หรือโน้ต ได้คาบ้านพักเลขที่ 428 หมู่ 1 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ยึดกัญชาแห้งได้ 2 ถุง หนัก 18.50 กรัม และอุปกรณ์การเสพ

จากการสอบสวนให้การว่าสั่งซื้อกัญชาจากนายวรรณชัย อธิภัทรพงศ์ อายุ 25 ปี หรือวิน ผ่านทางเฟซบุ๊กของนายวรรณชัย เจ้าหน้าที่จึงให้นายตรรก ติดต่อล่อซื้อกัญชาจาก นายวรรณชัย ซึ่งนายวรรณชัย ยอมขายให้แต่บอกว่ามีอยู่แค่ครึ่งกิโลกรัมเท่านั้น โดยขายให้ในราคา 4,000 บาท

ตำรวจนัดส่งมอบของกันที่หน้า ST คอนโด ถนนสุธาการ์เด้น ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ และจับกุมได้อีก 1 คน พร้อมกัญชา 470 กรัมที่ล่อซื้อ และนำตัวไปตรวจค้นที่ห้องพักพบก้อนอีก 3 ก้อน หนัก 67 กรัม กัญชาสดอีก 16 กรัม รวมทั้งกัญชาที่กำลังปลูกอยู่ในกระถางอีก 6 ต้นสูง 30-150 เซนติเมตร ที่อยู่บริเวณระเบียงหลังห้องพัก ซึ่งเป็นกัญชาออร์แกนิคที่ใช้ระบบแสงในการปลูก พร้อมกับเขียงไม้หั่นกัญชาอีก 1 อัน บ้องกันชา 1 อัน

จากการสอบสวน นายวรรณชัย ให้การว่าค้ากัญชามา 2 เดือน โดยสั่งซื้อจากเพื่อนที่กรุงเทพฯ มาครั้งละครึ่งกิโลกรัมและนำมาแบ่งขายขีดละ 1,000-1,200 บาท

และหลังจากที่นำตัวทั้งสองคนมาสอบสวนและดำเนินคดีปรากฏว่า นายตรรก ยังอารมณ์ดีโชว์ร้องเพลงแร็พเนื้อหาเกี่ยวกับสรรพคุณและประโยชน์ของกัญชาให้กับเจ้าหน้าที่ฟังแบบไหลลื่นไม่ติดขัด เพราะเป็นคนชอบเพลงแนวแร็พอยู่แล้ว เรียกเสียงฮาให้กับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม เพราะไม่คิดว่า นายตรรกจะสามารถร้องเพลงเกี่ยวกับกัญชาได้ และยังอารมณ์ดี แม้จะถูกจับกุม

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งสองคนดำเนินคดี โดยนายตรรกถูกดำเนินคดีข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชาแห้ง) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ส่วนนายวรรณชัย ถูกดำเนินคดี 2 ข้อหาคือ มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชาแห้ง กัญชาสด) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยผิดกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศบค.เฝ้าระวังสูงสุด 58 คลัสเตอร์ทั่ว กทม. พบย่านการค้าปทุมวัน ติดอีก 129 ราย
บทความถัดไป‘สเปอร์ส’ เจรจา ‘คอนเต้’ ล่ม รับเงื่อนไขที่ต้องการไม่ได้