ควงปืนปลอมบุกจี้ร้านทอง ควบซาเล้งเผ่นหนี พลาดตกถนน สุดท้ายไม่รอด

โจรควงปืนปลอมบุกจี้ร้านทอง ท่าไม่ดีควบซาเล้งเผ่นหนี ตกถนน ไม่รอด

เมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 5 มิถุนายน พ.ต.ท.สายันต์ จันทะปัญญา สว. (สอบสวน) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.ปากช่อง ว่ามีเหตุคนร้ายเป็นชาย 1 คน สวมเสื้อลายพลางทหาร ใช้อาวุธปืนพกสั้นบุกเข้าจี้เพื่อชิงทรัพย์ในร้านทองนพคุณเยาวราช เลขที่ 2/11 บริเวณแยกไฟแดงหนองสาหร่าย เขตเทศบาลเมืองปากช่อง

หลังรับแจ้งจึงได้รายงาน พ.ต.อ.มานพ ภุชชงค์ ผกก.สภ.ปากช่อง พ.ต.ท.สุภากรณ์ รสชอบ รอง ผกก.ป.พ.ต.ต.ปองพล พิทยภูไนย สว.สืบสวน พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน รุดออกไปยังที่เกิดเหตุ ต่อมาได้รับรายงานว่า หลังจากมีสัญญาณดังขึ้นและอุปกรณ์นิรภัยป้องกันอย่างดี เจ้าของร้านพยายามต่อสู้ คนร้ายได้วิ่งออกจากร้านโดยยังไม่ได้ทรัพย์สินใดๆ วิ่งขึ้นรถซาเล้งที่จอดไว้ใกล้ที่ก่อเหตุ แล้วขับรถซาเล้งหลบหนี ตามถนนมิตรภาพ ผ่านหน้าตลาดสดมิตรภาพ โดยมีรถจักรยานยนต์รับจ้าง ที่เห็นเหตุการณ์ขับไล่ตามคอยส่งสัญญาณให้กับตำรวจ และคนร้ายได้เลี้ยวรถเข้าซอยหลังโรงทอกระสอบ เส้นทางบ้านเขาเสด็จ ซอย 7 ขณะหลบหนีรถซาเล้งเสียหลักตกถนน เป็นเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวเอาไว้ได้ พร้อมของกลางอาวุธปืนปลอม 1 กระบอก, อาวุธมีด, รถซาเล้ง ขณะเข้าควบคุมตัวคนร้ายมีอาการคล้ายมึนเมา และมีกลิ่นคล้ายกาว

สอบสวนทราบชื่อคือ นายวันชัย ศรอินทร์ อายุ 42 ปี ชาว อ.ปากช่อง อาชีพเก็บของเก่าและรับจ้างทั่วไป ให้การรับสารภาพบอกเมากาว เห็นในข่าวเลยต้องการอยากได้ทอง จึงก่อเหตุโดยไม่เคยทำมาก่อน

ด้าน นางจงกลนี สุทธานุสนธิ์ อายุ 54 ปี เจ้าของร้านทอง ให้การว่า ขณะเปิดร้านขายทองตามปกติ สังเกตเห็นมีชายสวมเสื้อแขนยาวลายพลางทหาร เปิดประตูกระจกเดินเข้ามาในร้าน แล้วชักปืนสั้นออกมาพร้อมมีดแหลม พยายามจะใช้ด้ามปืนทุบตู้กระจกที่มีทอง แต่สังเกตเห็นปืนไม่คล้ายของจริง จึงสั่งลูกน้องลากไม้ขนาด 1 เมตร มาจะต่อสู้ ขณะมีคนขับขี่จักรยานยนต์รับจ้างที่มีวินอยู่ใกล้ๆ มองเห็นเดินมา คนร้ายตกใจเลยวิ่งออกจากร้านไปขึ้นรถซาเล้งหลบหนี จึงควบคุมตัวดำเนินคดี ในข้อหาพยายามชิงทรัพย์โดยมีอาวุธ นำพาสิ่งเทียมอาวุธปืน และพกพาอาวุธมีดไปในเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พช.’ สานพลัง นพค.51 ส่งมอบแปลงตัวอย่าง ‘โคก หนองนา พช.’ อ.นาตาล พัฒนาคุณภาพชีวิต
บทความถัดไปหายจากโควิดก็อย่าประมาท เวย์ ไทเทเนียม เจอเอง มีภูมิแค่ 40 %