โคราชป่วน! 3 รพ.ขอโทษ ปชช. ต้องเลื่อนฉีดวัคซีนแอสตร้าฯ เหตุได้มาน้อย

โคราชป่วน! 3 รพ.ขอโทษ ปชช. ต้องเลื่อนฉีดวัคซีนแอสตร้าฯ เหตุได้มาน้อย

นครราชสีมา – วันนี้ (6 มิถุนายน) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า แนวทางการฉีดวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 ของ จ.นครราชสีมา ซึ่งเดิมทีได้มีการวางแผนการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ให้กับประชาชนทั่วไป ตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป แต่ล่าสุด โรงพยาบาลขนาดใหญ่ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา 3 แห่ง ประกอบไปด้วย โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และโรงพยาบาลค่ายสุรนารี ได้ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนทั่วไปที่ลงทะเบียนผ่านไปก่อน เนื่องจากได้รับโควต้าวัคซีนมาในจำนวนน้อย โดยในวันที่ 7 มิถุนายน 2564 นี้ จะฉีดให้เฉพาะกลุ่มที่ได้รับคัดเลือกไว้ตามปริมาณวัคซีนที่ได้รับการจัดสรรมาเท่านั้น

ทั้งนี้ นายแพทย์เจษฎ์ บุญยวงศ์วิโรจน์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้ไลฟ์สดผ่านเพจ “โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา” ชี้แจงว่า เนื่องด้วยจำนวนวัคซีน AstraZeneca ที่ได้รับมาในวันที่ 7-19 มิถุนายน 2564 มีจำนวนจำกัด โดยได้รับการจัดสรรมาให้เพียง 3 กลุ่ม กลุ่มละ 600 คน ทางโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้ให้ความสำคัญกับประชาชนทุกท่านที่ลงทะเบียนรับวัคซีน ผ่านทั้ง 3 ช่องทางอย่างเท่าเทียมกัน ดังนั้น คณะกรรมการบริหารการฉีดวัคซีนโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา จึงจะพิจารณาตามความเหมาะสม โดยจะพิจารณาจากกลุ่มเสี่ยง ผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป หรือผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง เรียงลำดับตามวันและเวลาที่ท่านลงทะเบียน ทั้งนี้ สำหรับ 3 กลุ่มที่จะได้รับการฉีดวัคซีนในวันที่ 7 มิถุนายน 2564 นี้ ประกอบไปด้วย ได้แก่ กลุ่มที่ 1 ผู้ที่ลงทะเบียนผ่าน รพ.สต.ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา รับดูแลอยู่ ได้แจ้งไปที่ รพ.สต.ไปแล้ว จำนวน 600 คน กลุ่มที่ 2 ผู้ที่ลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่นหมอพร้อม ซึ่งจะเรียงตามลำดับที่ลงทะเบียนจอง 600 คน และกลุ่มที่ 3 ผู้ที่ลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่นมหาราชพร้อม ซึ่งก็จะเรียงตามลำดับที่ลงทะเบียนจองไว้ 600 คนแรก โดยทางโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาจะทำการแจ้งรายชื่อและวันเวลาที่นัดมาฉีดให้ทราบภายในวันที่ 6 มิถุนายน 2564 ทางโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาต้องขออภัยสำหรับท่านที่ลงทะเบียน และไม่ได้รับคัดเลือกในรอบแรก

แต่เมื่อมีวัคซีนเข้ามาทางโรงพยาบาลจะแจ้งให้ท่านทราบถึงวันและเวลาที่จะนัดเข้ามารับบริการฉีดวัคซีน โดยท่านไม่ต้องลงทะเบียนใหม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วัคซีนไม่พอ! ม.รังสิต ขอเปลี่ยนวัคซีน ‘แอสตร้าฯ’ เป็น ‘ซิโนแวค’
บทความถัดไปแม่น้องน้ำค้างวอนรัฐช่วยเหลือ หลังลูกฉีดวัคซีนโควิด-เจอเหตุร่วม กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา