‘ขอนแก่น’ พร้อมฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ ปชช.ทุกจุดบริการในจังหวัดแล้ว

วันที่ 6 มิถุนายน ที่ ขอนแก่นฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย นพ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น และคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น ตรวจความพร้อมจุดบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของโรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่จะเริ่มให้บริการพร้อมกันในวันที่ 7 มิถุนายน 2564 โดยนายสมศักดิ์กล่าวว่า โรงพยาบาลศรีนครินทร์ ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ อาทิ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ ขอนแก่น (TCDC) และหอการค้าจังหวัดขอนแก่น ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่าขอนแก่น ได้ร่วมกันเตรียมความพร้อมทั้งด้านบุคลากร สถานที่ ระบบการอำนวยการ วัสดุ อุปกรณ์ต่างๆ ไว้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ ในการให้บริการแก่ประชาชนที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีน

ทั้งนี้ จุดฉีดวัคซีนหลักในจังหวัดขอนแก่นจะมีทั้งสิ้น 2 จุด เนื่องจากเป็นเมืองขนาดใหญ่ โดยในเขตอำเภอเมืองนั้นจะมี 2 จุด คือ ขอนแก่นฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ขอนแก่น และอีกแห่ง คือ ศูนย์ประชุมนานาชาติ ขอนแก่น (KICE) ซึ่งทั้ง 2 จุด จะรองรับการฉีดวัคซีนได้กว่า 1,500 คนต่อจุด รวมทั้งสิ้นกว่า 3,000 คน โดยที่ศูนย์การเซ็นทรัล พลาซ่าขอนแก่น นั้น โรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้ออกแบบกระบวนการดำเนินงาน ต่างๆ ไว้อย่างเป็นระบบ จึงทำให้กระบวนการการฉีดวัคซีนลื่นไหลไปได้อย่างดี ที่สำคัญยังมีจิตอาสาและนิสิตนักศึกษา คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้มาอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนจังหวัดขอนแก่นด้วย ดังนั้นภารกิจที่สำคัญในวันพรุ่งนี้ (7 มิถุนายน 2564) จะเป็นการเตรียมการที่ครบถ้วน 100% และพร้อมที่จะให้บริการอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ยังมีหน่วยงานต่างๆ ได้ให้ความช่วยเหลือในทุกด้าน โดยมหาวิทยาลัยขอนแก่น สนับสนุน รถ Smart City Bus ที่จะเป็น shuttle bus นำผู้รับบริการจาก มหาวิทยาลัยขอนแก่นมายังเซ็นทรัล พลาซ่า ขอนแก่น ด้วย เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่ลงทะเบียนในการฉีดวัคซีนผ่านโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ซึ่งกำหนดจุดในการให้บริการที่ เซ็นทรัล พลาซ่า ขอนแก่น ซึ่งเชื่อมั่นว่าประชาชนจะมีความประทับใจในความมุ่งมั่นของบุคลากรทางการแพทย์ พยาบาล และสาธารณสุข ในทุกระบบที่จังหวัดขอนแก่น มีความมุ่งมั่นที่จะดูแลทุกคนด้วยความตั้งใจเต็มที่ และต้องการให้ได้รับความสะดวกมากที่สุด เนื่องจากการฉีดวัคซีนครั้งนี้ ถือเป็นเรื่องสำคัญ และเป็นวาระแห่งชาติที่จะต้องปฏิบัติงานร่วมกันเพื่อดูแลทุกข์สุขของพี่น้องประชาชนอย่างเต็มความสามารถ

ขณะนี้จังหวัดขอนแก่น มีวัคซีนเพียงพอสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนในระบบหมอพร้อม ในวันที่ 7 และ 8 มิถุนายน 2564 ในขณะที่ส่วนอื่นๆ นั้น สำนักงานสาธารณสุข จังหวัดขอนแก่น จะประสานไปยังส่วนกลาง เพื่อจะได้การรับการจัดสรรวัคซีนเพิ่มเติมมาให้กับประชาชนในจังหวัดขอนแก่น พร้อมขอให้ประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนได้เตรียมร่างกายให้พร้อมและรอรับการประสานงานจากสถานพยาบาล ที่ได้ลงทะเบียนตามที่ระบุไว้ โดยจะมีการติดต่อเพื่อยืนยันเวลานัดหมายในการรับวัคซีนต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมอสุภัทรเผย อ.จะนะ พบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้น 35 ราย มีจุดระบาด 6 จุด
บทความถัดไปตำรวจเกาะเต่า ส่งศพสามีภรรยานักธุรกิจพันล้าน ให้นิติเวช ตร.หาสาเหตุ ชี้ยังไม่สรุปว่าจมน้ำดับ