ราชบุรีสั่งปิด โรงงานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อดัง ตั้งแต่ 7-20 มิ.ย. สกัดเชื้อโควิด

ราชบุรีสั่งปิด โรงงานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อดัง ตั้งแต่ 7-20 มิ.ย. สกัดเชื้อโควิด

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดราชบุรี ออกหนังสื่อคำสั่งที่ 2287/2564 เรื่องปิดสถานที่ชั่วคราว โดยมีสาระสำคัญคือ ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ แพร่กระจายออกไปหลายพื้นที่อย่างรวดเร็ว และพบผู้ป่วยยืนยันในพื้นที่ จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นพนักงานของบริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) หมู่ 15 ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

ท้งนี้ จึงมีคำสั่งปิดโรงงานดังกล่าวเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 7-20 มิ.ย.64 เมื่อครบกำหมดระยะเวลาปิดให้เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่ประเมิน หากมีเหตุจำเป็นเร่งด่วนต้องขยายเวลาปิด ให้เสนอมาที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดราชบุรีเพื่อดำเนินการตามความเหมาะสมต่อไป

สำหรับจังหวัดราชบุรี จากข้อมูลของศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและแก้ไขปัญหาโรคติดเชื้อโควิด-19 ของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดราชบุรี วันที่ 6 มิ.ย.64 พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันระลอกใหม่ มียอดสะสมจำนวน 868 ราย รักษาหาย 607 ราย ยังคงรักษาตัวในโรงพยาบาล 244 ราย เสียชีวิตแล้ว 14 ราย

ทางจังหวัดจึงขอให้ประชาชนชาวราชบุรีควรอยู่บ้าน หลีกเลี่ยงการเดินทางไปสถานที่แออัด งานเลี้ยงสังสรรค์ งานบุญประเพณี ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาเมื่ออยู่นอกบ้าน ล้างมือบ่อยๆ เพื่อลดความเสี่ยงในการติดโรคโควิด-19 ป้องกันดูแลตัวเองกันด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon