จ่าสิบเอกทหาร จอดรถไปหาหมอ กลับมารถหาย -รับค้างผ่อนบริษัท 4 เดือน แต่ไปจ่ายแล้ว

จ่าสิบเอกทหารจอดรถกระบะสี่ประตู ทิ้งหน้าสำนักงานแขวงการทางใจกลางเมืองไปพบหมอห้องฉุกเฉิน รพ.พัทลุง กลับลงมาปรากฏรถหายแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ

 

เมื่อเวลา 15.00 น วันที่ 7 มิถุนายน  พ.ต.ท ธงเฉลิม ทองฉิม สวป สภ เมืองพัทลุง ร.ต.อ. อุดมเดช มากแก้ว รอง สวป เมืองพัทลุง เข้าตรวจสอบริเวรถนนตรงข้ามสำนักงานแขวงการทาง ใจกลางเมืองพัทลุง หลังรับแจ้งจาก จ่าสิบเอกธนภัทร เพชรเหลืองสุด อายุ 34 ปี เจ้าหน้าที่ทหารสังกัด หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 43 สำนักงานพัฒนาภาค 4 ชาวอำเภอศรีบรรพต จังหวัดพัทลุง ว่า รถยนต์กระบะอีซูซุสีขาว 4 ประตู หมายเลขทะเบียน กต.5779 พัทลุง ที่ตนจอดไว้ก่อนขึ้นไปหาหมอ ที่ รพ พัทลุง เพื่อฉีดยาหลังถูกตัวต่อต่อย โดยไปอยู่ที่ รพ .นานเกือบ 2 ชั่วโมง ลงกลับมาที่รถ ปรากฏว่ารถคันดังกล่าวหายไป จึงโทรแจ้ง 191 เพื่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จ่าสิบเอกธนภัทร ระบุด้วยว่า ช่วงไปหา หมอ ที่ รพ พัทลุง ตนถือเพียงบัตรประชาชน และโทรศัพท์ขึ้นไปที่ ส่วนกระเป๋าเงิน และเอกสารต่าง ๆที่ๆยังคงวางอยู่ในรถทั้งหมด หลังจากหาหมอเสร็จ กลับลงมาเพื่อจะขับรถกลับที่พัก ปรากฏว่าตรงที่รถกลับไม่มีรถของตน แต่มีรถเก๋งมาจอดแทนที่

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวิทยุเพื่อสกัดและติดตามหารถยนต์กระบะคันที่สูญหาย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการสอบถามผู้เสียหายถึงประเด็นการผ่อนรถ เพราะตั้งข้อสังเกตว่าในจังหวัดพัทลุง ไม่ปรากฎมีรถยนต์กระบะหายมานานแล้ว โดยจ่าสิบเอกธนภัทร ฯ ยอมรับว่า ค้างผ่อนบริษัท ไฟแนนซ์รถ 4 เดือน ตั้งแต่เดือนมกราคม แต่ ล่าสุดครอบครัวไปชำระแล้ว

ทั้งตั้งข้อสังเกตว่าหากเจ้าหน้าที่บริษัทไฟแนนซ์ มายึดรถในความเป็นจริงจะต้องแจ้งเจ้าของผู้ใช้รถก่อนใช่หรือไม่ เพราะอย่างน้อยทรัพย์สินต่างที่อยู่ในรถจะต้องคืนเจ้าของ ทั้งการค้าง 4 เดือน และทางครอบครัวไปเคลียยอดแล้ว หากเป็นเจ้าหน้าที่บริษัทไฟแนนซ์จริง จะสามารถมายึดรถได้หรือ ทั้งเมื่อตรวจสอบที่ สภ .เมืองพัทลุง ในห้วงเวลาที่ตนมาทราบว่ารถหาย ก็ไม่พบการลงบันทึกประจำวันที่ ที่ สภ เมืองพัทลุง

อย่างไรก็ดีหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการตรวจสอบว่าบนเส้นทางดังกล่าวมีกล้องวงจรปิดหรือไม่ เพื่อขยายผลกลุ่มคนที่เข้ามาเอารถต่อไป.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อุดรธานี เผยคลัสเตอร์งานสู่ขวัญ 17 ราย มีผู้ติดโควิดสายพันธุ์อินเดีย ยันคุมได้แล้ว
บทความถัดไปธนาคารกรุงศรีอยุธยา ประกาศปิดสาขาบิ๊กซี ลาดพร้าว 2 ชั่วคราว ตั้งแต่วันนี้-9 มิ.ย.