ชาวบ้านผวา ศพชายนิรนามเปลือยกายลอยลำตะคอง

ชาวบ้านผวา ศพชายนิรนามเปลือยกายลอยลำตะคอง

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ร้อยตำรวจเอก อดิศักดิ์ ศรีสังข์สุวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา รับแจ้งเหตุพบศพคนจมน้ำเสียชีวิตในลำตะคอง บริเวณด้านหลังโรงพยาบาลหัวเฉียวแพทย์แผนจีน สาขาโคราช เขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานแพทย์เวรชันสูตรแผนกนิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุอยู่ในคลองน้ำธรรมชาติ ช่วงเส้นทางลำตะคองไหลผ่านเขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา พบร่างชายไทยวัยกลางคน รูปร่างสันทัดลักษณะผมสั้นไม่มีหนวดเครา สภาพเปลือยกาย ลอยอยู่กลางน้ำ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 24 ชั่วโมง ตรวจสอบไม่พบหลักฐานระบุว่าเป็นใครมาจากไหน มีเพียงจุดสังเกตรอยสักที่หัวไหล่ซ้ายอักษรไทยคำว่า “แม่” ไม่พบร่องรอยบาดแผลถูกทำร้าย ขณะเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ ระดมกำลังนำศพขึ้นมา พบอุปสรรคกระแสน้ำไหลเชี่ยวกราก ประกอบกับจุดพบศพมีท่าน้ำโครงสร้างเป็นไม้ สภาพชำรุดไม่สามารถรองรับน้ำหนักได้ เกรงจะเกิดอันตราย จำเป็นต้องใช้เรือท้องแบนลากศพผู้เสียชีวิตเพื่อนำศพขึ้นมาในจุดที่เหมาะสม โดยห่างจากจุดพบศพประมาณ 50 เมตร จากนั้นได้ส่งให้แพทย์นิติเวช รพ.มหาราช นครราชสีมา ชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุการเสียชีวิต

จากการสอบถาม น.ส.ดวงนภา สังข์สวัสดิ์ อายุ 43 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 55/3 ซอยท้าวสุระ ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา ชาวบ้านที่พบศพคนแรกระบุว่า ขณะกำลังทำกิจวัตรประจำวันอยู่บริเวณหลังบ้าน ซึ่งมีพื้นที่อยู่ติดริมลำตะคอง ได้พบเห็นสิ่งผิดปกติลอยมาตามน้ำ จึงเรียกลูกชายมาช่วยดูจึงพบว่าเป็นศพคนตาย ตนเกิดความตกใจอย่างมาก ส่งเสียงกรี๊ดดังลั่น จากนั้นจึงขอให้เพื่อนบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ
ขณะนี้ยังไม่มีผู้ใดรู้จักหรือเคยพบเห็นผู้เสียชีวิตมาก่อน ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตยังไม่สามารถระบุได้อย่างชัดเจน เนื่องจากลำตะคองช่วงน้ำไหลผ่านตัวเมือง มีประชาชนอาศัยอยู่ริมน้ำหนาแน่น สันนิษฐานว่าผู้ตายอาจจะเป็นคนที่อาศัยอยู่ริมน้ำเกิดพลาดลื่นตกน้ำเสียชีวิตมาจากจุดอื่นก่อนมีพลเมืองดีมาพบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โกลเบล็ก’ ให้กรอบดัชนี 1,590-1,630 จุด ลุ้นฉีดวัคซีนในประเทศ หนุนหุ้นไทยไปต่อ
บทความถัดไปเจ้าชายแฮร์รี -เมแกน “พักงาน -เลี้ยงลูก”เชิญชวนมอบของขวัญเป็นบริจาคช่วยแม่และเด็ก