ชื่นชมไรเดอร์แกร็บนักทำดี ล่าสุดเจอกระเป๋าเงินคืนเจ้าของอีก (คลิป)

ชื่นชมไรเดอร์แกร็บนักทำดี ล่าสุดเจอกระเป๋าเงินคืนเจ้าของอีก (คลิป)

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Tussaporn Benheem-Chotirat ได้โพสต์ภาพและชื่นชมความมีน้ำใจของไรเดอร์แกร็บคนหนึ่ง ผ่านเพจ “HATYAIZ” ซึ่งเป็นสื่อสังคมออนไลน์ใน อ.หาดใหญ่ ที่เก็บกระเป๋าเงินของเธอที่ทำหล่น ขณะไปซื้อของที่ห้างเทสโก้โลตัส สาขาหาดใหญ่ เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 7 มิ.ย.และเอาไปฝากไว้ที่ประชาสัมพันธ์ของห้าง จนได้รับคืนเอกสารอยู่ครบทุกอย่างและมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมไรเดอร์แกร็บคนนี้จำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดตามไรเดอร์แกร็บชื่อว่า นายมนุนาถ จิตรานนท์ อายุ 39 ปี หรือชื่อเล่นว่าต้นและบางคนก็เรียกว่าน้อง ซึ่งส่วนใหญ่จะขับแกร็บรับส่งอาหารอยู่ที่ห้างเทสโก้โลตัส สาขาหาดใหญ่ใน เป็นประจำ

นายอนุนาถ หรือต้น เล่าว่า เมื่อวานราว 5 โมงเย็นขณะขับรถเข้าไปจอดที่จุดจอดแกร็บหน้าห้าง พบกระเป๋าเงินตกอยู่บนถนนจึงเก็บมาเปิดดูพบว่ามีเงินสดอยู่จำนวนหนึ่งพร้อมเอกสารสำคัญทั้งบัตรประชาชนและบัตรอื่นๆ ทีแรกก็สอบถามผู้คนแถวนั้นว่าใครทำตกบ้าง แต่ไม่มีของใคร จึงได้นำไปฝากไว้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของห้างเผื่อว่าจะมีลูกค้ามาตามหา หลังจากนั้นก็ออกไปขับแกร็บต่อไม่ได้คิดอะไร และเมื่อเวลา 21.00 น.เมื่อคืนมีคนโทรมาหาบอกว่ามีคนนำภาพตนซึ่งพบกระเป๋าเงินไปลงในสื่อออนไลน์ของหาดใหญ่ ก็ดีใจที่มีคนชื่นชมในการทำความดีและดีใจมากกว่าที่รู้ว่าเจ้าของได้กระเป๋าสตางค์คืนแล้ว

รายงานข่าว แจ้งว่านายมนุนาถ ได้เดินทางไปยังบ้านเจ้าของกระเป๋าเงินชื่อว่า นางทัศพร โชติรัตน์ หรือระ อายุ 48 ปี อดีตผู้สมัคร สท.นครหาดใหญ่ทีมพงษ์ศักดิ์พัฒนา มีบ้านพักอยู่ในย่านหาดใหญ่ใน เมื่อนางทัศพร เห็นนายมนุนาถ ไรเดอร์แกร็บ ก็ยิ้มด้วยความดีใจและยกมือไหว้ขอบคุณในความมีน้ำใจ และอวยพรให้ชีวิตเจริญรุ่งเรืองและประสบความสำเร็จในอาชีพหน้าที่การงานทุกด้าน พร้อมกับมอบแมสก์ให้แทนคำขอบคุณ

นางทัศพร หรือพี่ระ เล่าว่า ไม่รู้ว่าทำกระเป๋าเงินตกตอนไหนมารู้หลังจากที่เดินซื้อของ ซึ่งตกใจมาก พยายามเดินหาตามทางที่เดินเข้ามา แต่ก็ไม่พบ ในใจก็ภาวนาว่าความดีที่ตนทำมาขอให้เจอคนดีๆ เก็บกระเป๋าเงินไว้ แต่ลึกๆ ก็สิ้นหวังแล้วไม่คิดว่าจะเจอ ลองไปติดต่อที่ประชาสัมพันธ์ว่าหากมีคนเก็บกระเป๋าเงินมาฝากไว้ให้ช่วยเก็บไว้ด้วย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้สอบถามชื่อตนและรายละเอียดต่างๆ พร้อมกับยื่นกระเป๋าเงินคืนให้ซึ่งดีใจมาก โดยพนักงานบอกว่ามีพี่แกร็บคนหนึ่งเก็บได้และนำมาฝากไว้พร้อมกับภาพถ่ายพี่แกร็บคนนี้ไว้เท่านั้น ตนจึงได้นำภาพมาโพสต์ขอบคุณใน HATYAIZ เพราะน่าจะเจอตัวไรเดอร์แกร็บคนนี้ยาก

เมื่อโพสต์ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมและหลายคนรู้จักบอกว่าไรเดอร์แกร็บคนนี้เป็นคนมีน้ำใจมากชอบช่วยเหลือคนอื่นๆ และมีรายหนึ่งเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าเคยได้รับความช่วยเหลือจากนายมนุนาถ ไรเดอร์แกร็บคนนี้มาครั้งหนึ่งแล้วเช่นกันเพราะลืมโทรศัพท์ไว้ในห้องน้ำที่ห้างนี้ และยามเก็บไปฝากไว้ที่ประชาสัมพันธ์ นายมนุนาถ ก็ให้ยืมโทรศัพท์ใช้ โทร.เข้าโทรศัพท์ตนที่ลืมไว้จนได้คืน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon