ฉะเชิงเทรา มีมติเลื่อนเปิดเทอม ให้เรียนออนไลน์ต่อ เผยฉีดวัคซีนแล้ว 5 พันราย ไร้ผลข้างเคียง

ฉะเชิงเทรา มีมติเลื่อนเปิดเทอม ให้เรียนออนไลน์ต่อ เผยฉีดวัคซีนแล้ว 5 พันราย ไร้ผลข้างเคียง

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ที่ห้องประชุมมรุพงษ์ศิริพัฒน์ ศาลากลางจังหวัด นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมี สาธารณสุขอำเภอ 11 อำเภอ ทหาร ตำรวจ และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม เพื่อรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ และติดตามผลดำเนินงานของหน่วยงานต่างๆ ในการป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวภายหลังการประชุมว่า จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้รับการจัดสรรวัคซีนจากรัฐบาลในเดือนมิถุนายนนี้ จำนวน 40,000 คน ซึ่งได้ฉีดวัคซีนเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ดีเดย์พร้อมกันทั่วประเทศ โดยได้ฉีดวัคซีนให้แก่กลุ่มอายุ 60 ปีขึ้นไป และ ผู้มีโรคประจำตัว 7 โรคเรื้อรัง ที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีนผ่านระบบหมอพร้อม อสม. โรงพยาบาล และผ่านช่องทางที่ทางจังหวัดกำหนด ฉีดไปได้ 5,000 กว่ารายแล้ว ตามสถานที่กำหนด12 จุด คือ อำเภอเมือง ที่โรงพยาบาลพุทธโสธร และมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ส่วนอีก 10 อำเภอนั้น ที่โรงพยาบาลอำเภอทุกแห่ง

ซึ่งผลปรากฏไม่มีผลข้างเคียงใดๆ หรือว่าฉีดเป็นอันตราย ต่อสุขภาพ มีแต่ว่าความดันขึ้นและเจ้าหน้าที่ให้นอนพัก เพราะเกรงว่าถ้าให้กลับบ้านแล้ว ไม่ไปพักผ่อนและไปทำงานต่อ อาจจะอันตรายต่อสุขภาพได้ ฉะนั้นตอนนี้ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ทั้งสิ้น

“นอกจากนี้ การเรียนออนไลน์ เรียนหนังสือในจังหวัดฉะเชิงเทรา ทั้งระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษา อาชีวะศึกษา วิทยาลัยเทคนิค และโรงเรียนเอกชน ที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด มีมติเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ให้ทุกโรงเรียนทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เปิดเรียนได้ แต่ต้องเรียนออนไลน์ คือเรียนที่บ้าน โดยมีเทคโนโลยีในระบบ VTR ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สนับสนุนการเรียนการสอนอยู่ ให้เรียนออนไลน์ถึงวันที่ 14 มิถุนายน 2564 โดยทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ในจังหวัดฉะเชิงเทราได้สำรวจโรงเรียนทั้งหมดแล้ว

ส่วนใหญ่เกือบ 80% ไม่อยากให้เปิดเรียน ดังนั้น คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฯ มีมติให้ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน 2564 เรียนออนไลน์เหมือนเดิม จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ก็คือทุกโรงเรียนทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เปิดเรียนได้แต่เรียนแบบออนไลน์ คือต้องเรียนที่บ้านและห้ามเรียนที่โรงเรียน เพราะวันนี้สถานการณ์ทางโรงเรียนมีเด็กติดเชื้อโควิด-19 จำนวนประมาณ 10 คน โดยได้เข้ารับการรักษาและกักตัวผู้ที่มีความเสี่ยงสูงแล้ว ซึ่งไม่น่ากังวล แต่ผู้ปกครองและเด็กอื่นๆ ยังกังวล เลยให้เรียนออนไลน์ต่อ ถ้าสถานการณ์ดีขึ้นจะให้เรียนที่โรงเรียนได้ต่อไป” ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ก.ล.ต.’ แจ้ง ‘ดีเอสไอ’ กล่าวโทษกรรมการและผู้บริหาร 11 ราย ทุจริตให้ ‘ริช เอเชีย’ เสียหาย
บทความถัดไปจับมือขวานหัวร้อนหนีคดีทำร้ายร่างกายสาหัสบนรถไฟที่โคราช