ผบช.ภาค 8 ลงพื้นที่เกาะเต่า ติดตามคดีสามีภรรยานักธุรกิจพันล้านจมน้ำเสียชีวิต

ผบช.ภาค 8 ลงพื้นที่เกาะเต่า ติดตามคดีสามีภรรยานักธุรกิจพันล้านจมน้ำเสียชีวิต

ผบช.ภาค 8 ลงพื้นที่เกาะเต่า ติดตามคดีสามีภรรยานักธุรกิจพันล้านจมน้ำเสียชีวิตภายในสระว่ายน้ำของโรงแรม พร้อมตรวจสอบที่เกิดเหตุและดูการจำลองเหตุการณ์ก่อนและหลังที่ทั้ง 2 คนเสียชีวิตเพื่อคลายข้อสงสียในทุกประเด็น

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2564 พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8 และ พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อติดตามคดีและตรวจสอบที่เกิดเหตุ  พร้อมดูการจำลองเหตุการณ์ก่อนและหลังการเสียชีวิตบริเวณสระน้ำอย่างละเอียด เพื่อคลายข้อสงสัยในทุกประเด็นของการเสียชีวิตของนายรักขีศวร สัจจธรรมกูล อายุ 59 ปี และนางอันชู สัจจธรรมกูล อายุ 55 ปี สองสามีภรรยาชายไทยเชื้อชาติอินเดีย นักธุรกิจพันล้านเจ้าของโรงแรมห้าดาวที่จ.ภูเก็ต และเจ้าของโรงงานฉีดพลาสติกที่จ.ระยอง และจ.ปราจีนบุรี ที่เสียชีวิตในสระว่ายน้ำของโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.3 ต.เกาะเต่า เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมา

โดยทางด้าน พ.ต.อ.เกรียงไกร ไกรแก้ว ผกก.สภ.เกาะเต่า ได้รายงานความคืนหน้าของคดี พร้อมกับได้จำลองเหตุการณ์เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2564 ทั้งก่อนและหลังการเสียชีวิตไว้ทั้งหมด 10 ลำดับเหตุการณ์ เหตุการณ์จําลองแรก วันที่ 4 มิ.ย.64 เวลาประมาณ 10.36 น. – 11.56 น. ขณะที่นายรักขีศวร สัจจธรรมกูล ผู้เสียชีวิตที่ นางอันชู สัจจธรรมกูล ผู้เสียชีวิต และนายราติช สัจจธรรมกูล บุตรชาย เดินทางไปถึงที่พักโรงแรมสถานที่แรกที่จองไว้ผ่านตัวแทนผู้ให้บริหารจองห้องพักออนไลน์ แต่ว่าทั้งสามคนพบว่าสระว่ายน้ําเล็กกว่าที่เห็นในเว็บไซด์ ประกอบกับมีการก่อสร้างปรับปรุงอยู่ในพื้นที่รีสอร์ท จึงยกเลิกการเข้าพัก นายราติชจึงโทรไปจองห้องพักที่โรงแรมที่เกิดเหตุ ต่อมามีพนักงานขับรถของโรงแรมที่เกิดเหตุมารับ โดยตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดที่โรงแรมสถานที่แรก

เหตุการณ์จําลองที่ 2 เวลา 12.17 น. เหตุการณ์ขณะที่ผู้เสียชีวิตทั้งสองกับนายราติช เข้าไปทําการลงทะเบียนการเข้าพักกับนายไอรดาหรือแนนซี่พนักงานแผนกต้อนรับ ที่บริเวณเคาน์เตอร์แผนกต้อนรับ โดยทั้ง3 คนจองห้องพักแบบพูลวิลล่าหมายเลข 2 และผู้ตายทั้งสองคนนั่งดื่มเบียร์คนละ 1 ขวด และสั่งอาหารเพื่อนำไปรับประทานที่ห้องพัก แล้วพนักงานต้อนรับนำทั้งสามคนไปส่งเข้าห้องพัก

เหตุการณ์ที่จําลองที่ 3 เวลา 12.44 น. เหตุการณ์ที่นายไอรดา พนักงานต้อนรับ รับอาหารจาก น.ส.เมี่ยตัน สัญชาติเมียนมา พนักงานครัว นําไปส่งให้ที่ห้องพัก

เหตุการณ์จําลองที่ 4 เวลา 14.29 น. เหตุการณ์จําลองขณะนายไอรดาพนักงานต้อนรับ รับโทรศัพท์นายราติชขอใช้บริการเรือคายัค แล้วโทรไปหานายสํารวม พนักงาน ให้มารับกุญแจเพื่อนําไปไขเอาเรือคายัคให้บริการกับนายราติช

เหตุการ์จําลองที่ 5 หลังเวลา 14.42 น. เหตุการณ์ขณะนายสํารวม พนักงาน มารับเอากุญแจจากนายไอรดา พนักงานต้อนรับ แล้วเดินนําไปที่ห้องเก็บเรือคายัคไขเอาเรือคายัคนําออกให้นายราติช และรับฝากโทรศัพท์มือ กระเป๋า นํามาฝากไว้กับนายไอรดาที่แผนกต้อนรับ แล้วเดินออกมาสวนทางกับผู้เสียชีวิตทั้งสองคน ผู้เสียชีวิตถามทางไปสระว่ายน้ํา นายสํารวม ได้ชี้ทางไปสระว่ายน้ําแล้วเดินไปทํางานต่อตามปกติ

เหตุการณ์จําลองที่ 6 เวลา 15.49 น. เหตุการณ์ขณะนายราติช เดินมารับโทรศัพท์มือถือคืนและกระเป๋าจากนายไอรดาที่แผนกต้อนรับ พร้อมสอบถามทางไปสระว่ายน้ํา นายไอรดาชี้ทางเดินไปสระว่ายน้ํา พร้อมหันไปดูเห็นว่านายราติชเดินไปถูกทางแล้วจึงหันกลับมาเล่นโทรศัพท์มือถือของตน

เหตุการณ์จําลองที่ 7 เวลา 16.01 น. เหตุการณ์ที่นายไอรดา พนักงานต้อนรับ นั่งเล่นโทรศัพท์อยู่แล้วได้ยินเสียงชายร้องตกใจดังมาจากทางสระว่ายน้ํา4-5ครั้งติดต่อกัน แต่เมื่อหันไปดูไม่พบผู้ใดจึงเล่นโทรศัพท์ต่อ ต่อมาเวลาผ่านไปประมาณ 4-5 นาที นายไอรดาได้ยินเสียงคนตะโกนขอความช่วยเหลือจึงหันไปดูพบนายราติชยืนตะโกนอยู่ท่ีบริเวณสระว่ายน้ํา ตรงทางขึ้นจากแผนกต้อนรับ และนายไอรดารีบวิ่งไปที่สระว่ายน้ําที่เกิดเหตุเห็นนายรักขีศวร นอนหงายหมดสติอยู่ในสระน้ําบริเวณบันไดลงสระ

เหตุการณ์จําลองที่ 8 เหตุการณ์ต่อเนื่องกัน นายไอรดา พนักงานต้อนรับ วิ่งไปตามเพื่อนพนักงานชื่อนายพีระธร นายสํารวม และนางไพรานา ซึ่งอยู่ริเวณลานจอดรถของโรงแรม และทั้งสี่วิ่งตามกันมาที่เกิดเหตุนําร่างนายรักขีศวรขึ้นจากสระนํา โดยมีคนงานชาวเมียนมาอีกสองคนซึ่งมาเห็นเหตุการณ์เข้ามาช่วยเหลือ และขณะช่วยเหลือนั้น น.ส.ออย โทรเข้ามาหานายไอรดา ครั้งที่ 2 และนายไอรดาเล่าเหตุการณ์ให้ฟังพร้อมทั้งขอให้ช่วยโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เข้ามาช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ

เหตุการณ์จําลองที่ 9 เวลาประมาณ 16.07 น. เหตุการณ์ขณะที่ นายไอรดา พนักงานต้อนรับ รับโทรศัพท์จากพยาบาลที่โทรเข้ามาอธิบายขั้นตอนการปฐมพยาบาลให้ปฎิบัติตาม แล้วนายพีระธร และนายสํารวม ทําการปฐมพยาบาล(CPR) ตามคําแนะนํา

เหตุการณ์จําลองที่ 10 เวลาต่อเนื่องกัน เหตุการ์ที่เจ้าหน้าที่พยาบาลและหน่วยกู้ภัยเข้ามาในที่เกิดเหตุและได้เข้าช่วยเหลือปฐมพยาบาล นายรักขีศวร และนายราติช ลูกชายถามหานางอันชู ผู้เป็นแม่ แล้วมีผู้สังเกตเห็นร่างนางอันชูจมน้ําอยู่ บริเวณขอบสระอีกด้านหนึ่งแล้วเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันนําร่างนางอันชู ขึ้นมาแล้วช่วยกันปฐมพยาบาลนําร่างผู้เสียชีวิตทั้งสองคนขึ้นรถโรงพยาบาลนําส่งโรงพยาบาลเกาะเต่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุ และดูการจำลองเหตุการณ์ก่อนและหลังการเสียชีวิตบริเวณสระน้ำ พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร ผบช.ภาค 8 ได้ขอให้พยามยามรวบรวมหลักฐานให้มากที่สุดเพื่อประโยชน์ต่อรูปคดี ขณะที่เบื้องต้นแพทย์นิติเวช ลงความเห็นว่าผู้ตายทั้งสองคนเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ ภายในปอดพบมีน้ำอยู่เป็นจำนวนมาก จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่มีบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย อย่างไรก็ตามต้องรอผลการตรวจในห้องปฏิบัติการอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon