สาวขี่ จยย.ถูกไฟฉายส่องให้จอดคิดว่าเป็น จนท. สุดท้ายเจอโจรปล้นเงิน ก่อนขับหนีมาได้

สาวขี่ จยย.ถูกไฟฉายส่องให้จอดคิดว่าเป็น จนท. สุดท้ายเจอโจรปล้นเงิน ก่อนขับหนีมาได้

เมื่อเวลา 20.50 น. วันที่ 8 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.วรรณวิษา ปรางค์จันทร์ อายุ 35 ปี พร้อมด้วยนายอุเทน ดอกไม้ไฟ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.6 ต.หนองแก้ว เข้าพบ ร.ต.อ.ธนากร เครืออ้น ร้อยเวรสอบสวน สภ.ประจันตคาม แจ้งว่าถูกดักปล้นกลางทางระหว่างขี่รถจักรยานยนต์ เนื่องจากคนร้ายทำทีส่องไฟฉายให้จอด ทำให้เข้าใจผิดคิดว่าเป็นการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่

โดย น.ส.วรรณวิษาระบุว่า ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้านอินไตยร์ ม.6 ต.โพธิ์งาม เพื่อจะกลับบ้านพักเกาะพันซา ระหว่างทางเลยสามแยกบ้านเกาะยายหนักมาประมาณ 1 กิโลเมตร ได้เห็นแสงไฟคล้ายไฟฉายโบกให้จอด จึงได้ชะลอรถและจอด พบชายประมาณ 4-5 คน สวมหมวกกันน็อก พร้อมรถจักรยานยนต์อีก 3 คัน

ผู้เสียหายเล่าว่า จากนั้นชายในกลุ่มที่ถือฉายไฟ ได้ถามว่ามีอะไรบ้าง แล้วก็โดนคนร้ายนำเงินไปพร้อมกระชากแขนตนเพื่อจะให้ลงจากรถ ตนตกใจจึงบิดรถจักรยานยนต์ขับหนีมาได้ เมื่อห่างจากคนร้ายแล้ว จึงได้โทรศัพท์หาสามี แต่ไม่ได้รับสาย จึงได้โทรศัพท์หานายอุเทน ดอกไม้ไฟ ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.6 บ้านเกาะพันซา ที่บ้านอยู่ติดกับบ้านของสามีตน เพื่อให้บอกกับสามีว่าตนถูกคนร้ายชิงทรัพย์เอาเงิน 960 บาท และได้ขับรถหนีคนร้ายมาได้

น.ส.วรรณวิษากล่าวอีกว่า หลังจากนั้นนายอุเทน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านได้แจ้งให้สามีได้นำรถยนต์ออกมาหาตน และได้ขับรถตามไปดูคนร้ายแต่ไม่พบ จึงได้พากันมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวนให้ช่วยติดตามตัวคนร้ายชุดดังกล่าวเพื่อมาดำเนินคดี

ทั้งนี้ หลังจากลงบันทึกประจำวันเสร็จแล้ว ร.ต.อ.ธนากร พร้อมชุดสายตรวจรถยนต์และชุดสืบสวน ได้ให้ผู้เสียหายพาไปชี้จุดเกิดเหตุ และเชิญผู้เสียหายไปสอบปากคำที่ สภ.ประจันตคาม เพื่อสอบถามรายละเอียดต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้7 แข้งชื่อไม่คุ้น ที่พร้อมเปิดตัวในยูโร 2020
บทความถัดไป‘อุตุฯ’ เตือนทั่ว ปท.ฝนตกห่าใหญ่ ‘เหนือ-อีสาน’ โคม่าเสี่ยง 70% กทม.กระหน่ำบ่ายถึงค่ำ