ผู้ว่าฯนครศรีธรรมราช แจง วัคซีนล็อตใหม่มาประมาณ 20 มิ.ย. ผู้จองฉีดหลังวันที่ 10 นี้ ขอให้รอ จนท.ยืนยัน

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากโรงพยาบาลเทศบาลนครนครศรีธรรมราช มีการประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน สำหรับกลุ่มผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรังที่จองฉีดวัคซีนวันที่ 10 มิ.ย.เป็นต้นไป ส่งผลให้ประชาชนในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช กลุ่มผู้สูงอายุ และผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรังในจังหวัด ต่างตระหนก พร้อมมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากถึงการแก้ปัญหาของทางจังหวัด

นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เผยว่า การบริหารวัคซีนของจังหวัดนครศรีธรรมราช ในเดือนมิถุนายน 2564 จังหวัดนครศรีธรรมราชได้รับการจัดสรรวัคซีนรวม 28,160 โดส จากจำนวนประชาชนกลุ่มเป้าหมาย ผู้สูงอายุ และผู้ป่วย 7 โรค ที่ลงทะเบียนรับวัคซีนกว่า 56,000 คน ทำให้ประชาชนกลุ่มเป้าหมายที่จองวัคซีนอีกครึ่งหนึ่งยังไม่ได้รับ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนัดคิวฉีดวัคซีนใหม่อีกครั้ง หลังจากจังหวัดได้รับจัดสรรวัคซีนเพิ่ม

นายไกรศรกล่าวว่า แต่ในภาพรวมของจังหวัดนครศรีธรรมราช ยังขาดวัคซีนฉีดให้ประชาชนที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีนห้วงเดือนมิถุนายนประมาณ 45,000 คน อย่างไรก็ตาม คาดว่าวัคซีนล็อตใหม่จะมาถึงจังหวัดประมาณวันที่ 20 มิ.ย.นี้ ส่วนผู้ที่จองฉีดวัคซีนในวันที่ 10 มิ.ย.เป็นต้นไป ขอให้รอเจ้าหน้าที่แจ้งยืนยันนัดฉีดวัคซีนใหม่อีกครั้ง

“ห้วงนี้ในแต่ละจุดยังมีการฉีดวัคซีนต่อเนื่องให้กับกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ด่านหน้า เจ้าหน้าที่กลุ่มเสี่ยงตามมติคณะกรรมการโรคติดต่อ โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมาย บุคลากรทางการศึกษา ครู ในพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาด เนื่องจากใกล้เปิดภาคเรียน โดยเฉพาะเขตอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ที่มีการส่งรายชื่อมาแล้วจำนวน 1,133 คน รวมทั้งกลุ่มประชาชนที่เคยเข้าระบบกักกันตัวของทางราชการ ซึ่งได้จองวัคซีนซิโนแวคไว้แล้วก่อนหน้านี้แล้ว” นายไกรศรกล่าว

สำหรับบรรยากาศฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 กลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปี ขึ้นไป และผู้ป่วยโรคเรื้อรัง 7 โรค ที่ศาลาประชาคมโรงละคร องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช สนามหน้าเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช สถานที่ให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด -19 นอกโรงพยาบาล ของโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ยังคงมีความคึกคัก ตั้งแต่เช้ามีผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้ที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรค เดินทางเข้ารับการฉีดวัคซีนอย่างต่อเนื่อง

โดยยอดรวมการเข้ารับฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่ศาลาประชาคมโรงละคร องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช วันที่ 7 มิถุนายน 2564 ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า และซิโนแวค จำนวน 574 โดส วันที่ 8 มิถุนายน 2564 ฉีดวัคซีนแอสตร้าซิเนก้า และชิโนแวค จำนวน 707 โดส และวันที่ 9 มิถุนายน 2564 ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า และซิโนแวค จำนวน 209 โดส ส่วนวันที่ 10 มิถุนายน 2564 ยังไม่ทราบยอดแน่ชัดว่าจะมีการฉีดวัคซีนกี่โดส

ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ เดือนเมษายน ล่าสุดสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช มีการรายงานสถานการณ์ ณ เวลา 09.00 น.วันที่ 9 มิ.ย.64 พบผู้ป่วยโควิดเพิ่ม 1 คน ยอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมรวม 935 คน เสียชีวิต 17 คน รักษาหายกลับบ้านรวม 799 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“รองปลัดสธ.” แจงปม สธ.เบิกจ่ายงบ 4.5 หมื่นล้านล่าช้า
บทความถัดไปบิ๊กตู่ ปรี่เข้าสภา ก่อน 6 โมง หลังก้าวไกลขีดเส้นตาย โยน ปรีชา แจงเอง หลังป.ป.ช.ชี้มูล