ชายวัย 84 ปี ดับปริศนาหลังฉีดวัคซีนโควิดเพียงหนึ่งวัน ญาติติดใจ ขอชันสูตรศพ

ชายวัย 84 ปี ดับปริศนาหลังฉีดวัคซีนโควิดเพียงหนึ่งวัน ญาติติดใจ ขอชันสูตรศพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ได้รายงานว่า เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน เวลา 17.00 น. มูลนิธิ​กู้ภัยกาญจนบุรี ฐาน 20-00​ จุดไทรโยคน้อย ท่าเสา วังกระแจะ ได้รับแจ้งจากสถานีตำรวจภูธรไทรโยคให้จัดกำลังสนับสนุนที่เกิดเหตุผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุภายในบ้าน ที่เกิดเหตุบริเวณซอยข้างสถานีรถไฟท่ากิเลน ตำบลสิงห์ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

เมื่อถึงที่​เกิดเหตุ​ พบ​ว่าแพทย์และร้อยเวรทำการชันสูตร​เบื้องต้นแล้ว ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นชาย อายุ 84 ปี ได้ไปฉีดวัคซีนยี่ห้อหนึ่งเพื่อป้องกันไวรัสโควิด-19 เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน เวลา 11.00 น. จนมาถึงวันที่ 9 มิถุนายน​ เ​วลา ประมาณ​ 15.00 น. จึงพบว่าเสียชีวิตแล้วในลักษณะการนั่งดูโทรทัศน์​อยู่บนเก้าอี้โยก

ทางญาติของผู้เสียชีวิต จึงติดใจในสาเหตุของการเสียชีวิตว่าน่าจะมีสาเหตุมาจากการฉีดวัคซีนดังกล่าว จึงขอให้ทำการส่งชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่งที่สถาบันนิติเวชฯ อาสาสมัครจึงบรรจุร่างของผู้เสียชีวิตลงในห่อผ้าพลาสติก เป็นถุงซิป จำนวน 3 ชั้น ก่อนนำเคลื่อนย้ายไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลไทรโยค เพื่อรอผลการทำสวอป ก่อนทำการส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวชต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเอกสารใบนำส่งผู้บาดเจ็บหรือศพให้แพทย์ตรวจชันสูตร ระบุว่า ผู้เสียชีวิตคือ นายเพรียว พันธุ์ฟัก อายุ 84 ปี  อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี โดยผู้ตายมีโรคประจำตัวเป็นถุงลงโป่งพอง โรคหอบ ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนต้านไวรัสโควิด (AstraZeneca) เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.2564 เวลา 10.15 น. ที่โรงพยาบาลไทรโยค ครั้งสุดท้ายญาติพบเห็นยังมีชีวิตอยู่ เมื่อเวลา 07.00 น. ของวันที่ 9 มิ.ย.2564 ญาติสอบถามแล้วผู้ตายบอกว่าไม่เป็นอะไร ญาติที่พักอาศัยอยู่ด้วยจึงออกไปทำงาน และกลับมาพบว่าเสียชีวิตเมื่อเวลา 14.30 น.

ขณะนี้ นายขวัญชัย ถิระศิลป์ คณะกรรมการบริหารมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้ไปรับศพที่ รพ.ไทรโยค เพื่อพิมพ์ลายนิ้วมือศพ และกำลังเดินทางนำศพส่งไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เพื่อพิสูจน์ทราบสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิตในครั้งนี้ว่าจะเกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีนหรือไม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อุทัยธานี ตรวจโรงเรียนเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียน 14 มิ.ย. เข้มคัดกรองเด็ก
บทความถัดไปรพ.มะเร็งชีวามิตรา แนะผู้ป่วยมะเร็งรับวัคซีนเชื้อตาย พร้อมให้บริการวัคซีนทางเลือกทันทีเมื่อมาถึง