ยังไม่คลายล็อก ลำปางปิดต่อร้านเหล้า-สถานบันเทิง เข้มห้ามนั่งดื่มในร้าน แม้ไร้ป่วยใหม่ 14 วันแล้ว

ยังไม่คลายล็อก! ลำปางปิดต่อ ร้านเหล้า-สถานบันเทิง ยังเข้มห้ามนั่งดื่มสุราในร้าน ถึงแม้จะไม่มีผู้ป่วยรายใหม่มา 14 วันแล้ว

วันที่ 10 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ถึงแม้ จ.ลำปาง จะไม่มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด – 19 รายใหม่ มา 14 วัน ติดแล้ว แต่ผลการพิจารณาของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำปาง ที่มีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำปาง ครั้งที่ 26/2564 ในวันนี้ เมื่อเวลา 14.00 น. ที่หอประชุมจังหวัด ภายในศูนย์ราชการจังหวัดลำปาง โดยมี นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานการประชุม ได้ข้อสรุปว่ายังไม่มีการคลายล็อกให้เปิดสถานบันเทิง ผับบาร์ คาราโอเกะ และร้านเหล้า ทั้ง 13 อำเภอ

นอกจากนี้ ยังคงมาตรการเดิม คือ ไม่อนุญาตให้มีการจำหน่าย หรือดื่มสุรา ภายในร้านอาหาร หรือสถานที่จำหน่าย โดยเด็ดขาด

นายณรงค์ศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดลำปาง ไม่พบผู้ป่วยติดต่อกันมา 14 วัน แล้ว ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วน ทั้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ขอบคุณท้องถิ่น ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างดี รวมไปถึง อสม. กำนันผู้ใหญ่บ้านในชุมชน ที่ช่วยกันสอดส่องดูแลพื้นที่เป็นอย่างดี ทำให้บุคคลที่เดินทางมาจากต่างพื้นที่เราติดตาม และตรวจสอบได้ทุกราย ทำให้สถานการณ์ในพื้นที่ขณะนี้ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

“การผ่อนคลายกิจการ หรือกิจกรรมบางประเภท เช่น สถานบันเทิง ผับบาร์ คาราโอเกะ ยกเว้นบ่อนที่เรายังต้องควบคุม รวมไปถึงการอนุญาตให้จำหน่ายหรือดื่มสุราภายในร้านอาหาร ถึงแม้ขณะนี้ทาง ศบค.ชุดใหญ่ ยังไม่ประกาศให้ผ่อนคลาย แต่ทางจังหวัดเองก็ได้มีการเตรียมการณ์ไว้แล้ว ว่า อาจจะเปิดได้แค่ไหน ผ่อนคลายบางกิจกรรม หรือกิจการได้ขนาดไหน จะให้ทางสาธารณสุขประสานกับฝ่ายปกครอง ในการวางแผนเตรียมผ่อนคลายกิจกรรมต่างๆ ให้ได้เกือบหมด เพื่อที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจของจังหวัดควบคู่ไปด้วย แต่ทั้งนี้ต้องดูท่าที และคำสั่งของ ศบค.ควบคู่ไปด้วย”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คุณยายซึม โดนขโมยเตาขนมครก เครื่องมือเลี้ยงชีพ ต้องนำเตาเก่ามาใช้ก่อน วอนคนร้ายนำมาคืนที่เดิม
บทความถัดไป“ศุภชัย”ร่วมประชุมสุดยอดผู้นำโลกด้านความยั่งยืน หนุนรับมือภัยโลกร้อน มหันตภัยต่อจากโควิด