หนุ่มไลฟ์สดกลางโรงพยาบาล เผยปวดขา มาทำบัตร รอหมอนานเป็น ชม. เดินถ่ายคลิปบ่นไม่มีคนมาให้บริการ

จากกรณีชายรายหนึ่งไลฟ์ทางเฟซบุ๊กส่วนตัวกลางโรงพยาบาลพลับพลาชัย อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ โดยหนุ่มคนดังกล่าวได้ถ่ายภาพตามโต๊ะทำงานในโรงพยาบาลว่าไม่มีใครอยู่ พร้อมต่อว่าด้วยคำหยาบคายต่างๆ นานา

ต่อมาเพจเฟซบุ๊ก หมอขอบ่นหน่อยเหอะ ระบุว่า “คนไข้มานอกเวลาราชการ ปวดขามา พยาบาลนั่งซักประวัติที่โต๊ะซักประวัติ ไม่ใช่ว่าไม่มีพยาบาลอยู่ พยาบาลใส่ชุด ER สีน้ำเงิน เจ้าหน้าที่บอกให้รอคุณหมอ เพราะเป็นช่วงพักเวรจากเวรเช้า เป็นเวลาพักคุณหมอ ตอนคนไข้ไลฟ์อยู่ คุณหมอมาดูคนไข้ในตึกผู้ป่วยใน เขาปวดขา แต่เขาเดินไลฟ์สดจนไม่รู้เลยว่าปวดขามา”

ทำให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามาแสดงความเห็นตำหนิผู้ไลฟ์สดดังกล่าว โดยเฉพาะคำหยาบคาย อีกทั้งยังทำตัวไม่เหมือนกับเป็นคนป่วย เดินทั้งโรงพยาบาลทั้งๆ ที่บอกว่าปวดขา

ล่าสุด วันนี้ (10 มิถุนายน) ผู้สื่อข่าวตรวจสอบผู้ที่ไลฟ์สดคือนายศิรพงศ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ชาว ต.สะเดา อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ซึ่งระบุว่า วันนั้นต้องการไปขอรับยาจากอาการปวดโรคเกาต์ แต่ไปทำบัตรแล้วรอหมอนานเป็นชั่วโมง ไม่มีใครมาให้บริการ ยืนยันว่าไม่ได้มีอาการเมา แต่อยากจะฝากให้หมอดูแลคนไข้ให้ทั่วถึง เพราะถ้าคนเจ็บที่อันตรายมากกว่านี้อาจจะตายฟรีได้

ขณะที่ นพ.พิเชษฐ พืดขุนทด นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า จากที่ได้รับรายงานก่อนหน้านี้ ทราบว่าช่วงเวลาดังกล่าวเป็นเวลา 17.15 น. ซึ่งเป็นเวลาที่หมอกำลังเปลี่ยนเวร ประกอบกับหมอซึ่งมีจำนวนน้อยในโรงพยาบาลแห่งนี้ ต้องไปดูอาการของคนไข้หนักภายในห้องฉุกเฉิน จึงทำให้ล่าช้า แต่เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เห็นลักษณะของคนไข้แล้วไม่มีอาการรุนแรง จึงอยากฝากถึงผู้ที่จะมารับบริการของโรงพยาบาลให้ใจเย็นๆ เพราะโรงพยาบาลบางแห่งเป็นโรงพยาบาลขนาดเล็ก มีบุคลากรทางการแพทย์จำกัด ซึ่งหมอจะต้องดูเคสหนักเบาตามลำดับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ป่วยพุ่ง! ปทุมธานีโควิดดับ 1 ราย ป่วยเพิ่ม 308 คน ส่วนใหญ่คลัสเตอร์โรงงานย่านลำลูกกา
บทความถัดไปศิษย์เก่า-ใหม่อุเทนถวายนับร้อยร่วมงานศพน้องปลื้ม สัญญาจะไม่มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก