ญาติผู้เสียชีวิตแฉ ซื้อคอร์สศัลยกรรมหน้าท้อง คลินิกในกรุงเทพฯ อาการไม่ดี ส่งรักษาต่อ 14 วันก่อนเสียชีวิต

เมื่อเวลา 18.00 น. วันนี้ (10 มิถุนายน) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังศาลาบำเพ็ญกุศล วัดบ้านอ่าง ต.อ่างคีรี อ.มะขาม จ.จันทบุรี เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีได้รับการเปิดเผยจากเจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่งในตำบล ว่ามีน้องสาวอายุ 34 ปี ประกอบอาชีพค้าขายโทรศัพท์และทองรูปพรรณทางออนไลน์ ได้ซื้อคอร์ส ผ่าตัดศัลยกรรมหน้าท้องที่คลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ โดยเห็นจากโฆษณาทางเฟซบุ๊ก

ทั้งนี้ หลังการผ่าตัดเกิดปวดแผล ได้แจ้งเจ้าหน้าที่คลินิก ก่อนนำยามาฉีดให้ทางสายน้ำเกลือ ทว่า เกิดอาการช็อกคาเตียง ต้องทำการฟื้นคืนชีพก่อนนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง หลังยื้อชีวิตนาน 14 วัน น้องสาวได้เสียชีวิตลง และผลการชันสูตรระบุว่า เสียชีวิตเนื่องจากสมองขาดอากาศ ผลแทรกซ้อนจากประวัติผ่าตัดศัลยกรรมหน้าท้อง

น.ส.ศลิษา สิงห์สุขสวัสดิ์ อายุ 41 ปี เจ้าของร้านเสริมสวย ญาติของ น.ส.ศิริกุล ราศีทรัพย์ หรือโบ๊ต อายุ 34 ปี ผู้เสียชีวิต บอกว่า น.ส.ศิริกุลซื้อคอร์สผ่าตัดศัลยกรรมหน้าท้องจากโฆษณาเพจเฟซบุ๊กคลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่งที่กรุงเทพฯ ในราคาโปรโมชั่น 69,999 บาท รวมค่าอาหารและที่พัก 3 วัน 2 คืน ที่คลินิก โดยนัดเข้ารับการผ่าตัดเมื่อวันที่ 26 พ.ค.64 ที่ผ่านมา โดยเตรียมใบตรวจสุขภาพจากโรงพยาบาลเอกชนที่จันทบุรีไปด้วย หลังเข้ารับการผัดตัดที่คลินิกใช้เวลาประมาณ 4 ชม.ได้ถูกส่งตัวมาที่ห้องพักฟื้น โดยแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดไม่ได้ติดตามมาดูอาการ ขณะที่ น.ส.ศิริกุลฟื้นจากการผ่าตัด ได้พูดคุยกับตนเองตามปกติ จนสักพักบอกว่าปวดแผล จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่คลินิก ก่อนจะนำยาแก้ปวดมาฉีดใส่ทางสายน้ำเกลือ ซึ่งขณะนั้นไม่มีแพทย์และวิสัญญีแพทย์ จนอาการเริ่มไม่ดีขึ้น เจ้าหน้าที่จึงนำเครื่องวัดชีพจรมาตรวจ พบว่าหัวใจเต้นอ่อน จึงได้รีบโทรแจ้งวิสัญญีแพทย์ได้ทราบ

น.ส.ศลิษากล่าวว่า เมื่อวิสัญญีแพทย์เดินทางมาถึงได้รีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่อาการน้องไม่ดีขึ้น และหัวใจเต้นอ่อนลงจึงได้นำตัวเข้าห้องผ่าตัดอีกครั้ง จนประมาณ 40 นาที ได้มีรถฉุกเฉิน 1669 เดินทางมารับตัวน้องสาวไปรับการรักษาที่โรงพยาบาล จากนั้นแพทย์ที่ทำการผ่าตัดได้ติดต่อมารับตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลพระปิ่นเกล้า ซึ่งเป็นโรงพยาบาลประจำของแพทย์ผ่าตัดศัลยกรรม หลังจากรับการรักษาได้ประมาณ 14 วันอาการของ น.ส.ศิริกุล ไม่ดีขึ้น และได้เสียชีวิตลงเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 8 มิ.ย.64 ที่ผ่านมา ซึ่งผลการผ่าชันสูตรจากโรงพยาบาลจุฬาฯได้ระบุสาเหตุการเสียชีวิตเนื่องจากสมองขาดอากาศ ผลแทรกซ้อนจากประวัติผ่าตัดศัลยกรรมหน้าท้อง

น.ส.ศลิษากล่าวต่อว่า หลังจากน้องเสียชีวิต ทางญาติ พร้อมกับทนายได้ไปแจ้งความไว้ที่ สน.เตาปูน บันทึกไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่ทางแพทย์เพิ่งจะติดต่อมาว่าเพิ่งทราบเรื่องที่น้องสาวเสียชีวิต และจะเดินทางมาร่วมงานศพในวันเสาร์ที่ 12 มิ.ย.นี้ โดยทางคลินิกได้ส่งพวงหรีดมาส่งที่งานศพก่อน และยังไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องการชดเชยเยียวยาค่าเสียหาย จึงร้องต่อสื่อมวลชน เพราะเกรงว่าทางคลินิกจะไม่รับผิดชอบ ทั้งนี้ หลังจาก น.ส.ศิริกุล เสียชีวิต ลูกสาววัย 10 ปีของ น.ส.ศิริกุล มีอาการซึมเศร้า และร้องถามหาแม่ตลอด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2564
บทความถัดไปหนุ่มซื้อรถจากสุราษฎร์ กำลังขับกลับกรุงเทพฯ ถึงชุมพรแล้วเครื่องยนต์ดับ ไฟลุกพรึบ วอดทั้งคัน