แม่ ‘น้องน้ำค้าง’ วอนรัฐช่วยเหลือ-ดูแลลูกวัยวัย 1 ขวบ 5 เดือน ชี้ย้อนเวลาได้ไม่ให้ไปฉีดวัคซีน

แม่ “น้องน้ำค้าง” วอนรัฐช่วยเหลือ-ดูแลลูกวัยวัย 1 ขวบ 5 เดือน ชี้ย้อนเวลาได้ไม่ให้ไปฉีดวัคซีน

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีนางสาวทิศกร หรือ น้องน้ำค้าง พันธ์สำโรง อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 85 บ้านใหม่โพธิ์งาม หมู่ 2 ตำบลดอน อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา เข้ารับการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราช และภายหลังฉีดไป 2 วัน พบอาการผิดปกติ ต้องนำส่งรักษาต่อที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา ซึ่งผลเอกซเรย์พบมีเลือดออกในโพรงสมอง และมีความผิดปกติในเส้นเลือดสมอง บริเวณรอยต่อระหว่างเส้นเลือดแดงกับเส้นเลือดดำ ขณะนี้อาการยังโคม่า เป็นเจ้าหญิงนิทรา ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ซึ่งทางญาติยังติดใจเชื่อว่าเป็นผลมาจากการฉีดวัคซีน และเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือ เพื่อให้น้องน้ำค้างกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติอีกครั้ง เนื่องจากเป็นเสาหลักของครอบครัว และยังมีภาระต้องดูแลลูกกับตายาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ (11 มิถุนายน 2564) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพบนางเมือง พันธ์สำโรง อายุ 47 ปี แม่ของน้องน้ำค้าง ที่บ้านเลขที่ 85 หมู่ 2 ตำบลดอน อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา โดยนางเมือง ได้เปิดเผยว่า วันนี้ได้ไปเยี่ยมดูอาการของน้องน้ำค้างที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ซึ่งได้แต่ยืนดูไกลๆ เพราะทางโรงพยาบาลงดเยี่ยมทุกกรณี และทางแพทย์แจ้งว่า อาการน้องยังทรงตัวเหมือนเดิม เหมือนกับวันแรกที่เข้ามารับการรักษา คือยังไม่สามารถลืมตาหรือโต้ตอบอะไรได้ นอนเป็นเจ้าหญิงนิทรา ไม่มีอาการไข้ ซึ่งตนรู้สึกเป็นห่วงลูกสาวอย่างมาก และยังมีหวัง โดยหากปาฏิหาริย์มีจริง อยากให้น้องน้ำค้างฟื้นขึ้นมา เพราะหลังจากน้องน้ำค้างได้ย้ายกลับมาอยู่ที่บ้านตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ปกติจะต้องได้เจอหน้ากันทุกวัน แต่หลังจากนี้คงต้องรักษาและดูแลกันเอง ซึ่งหากย้อนเวลากลับไปได้ จะไม่ให้น้องน้ำค้างไปฉีดวัคซีนเลย

ในขณะที่หน่วยงานต่างๆ ตอนนี้ ก็ยังไม่มีใครเข้ามาดูแล หรือเข้ามาถามไถ่ถึงอาการและความเป็นอยู่เลย มีแต่นายอำเภอปักธงชัยและส่วนราชการในพื้นที่เท่านั้นที่เข้ามาดูแล หากจะมีหน่วยงานหรือจะมีใครที่จะมาช่วยเหลือ ก็อยากให้ช่วยเหลือน้องไดมอนด์ที่เป็นลูกชายของน้องน้ำค้างด้วย เพราะยังเล็กอายุแค่ 1 ปี 5 เดือนเท่านั้น ซึ่งน้องไดมอนด์จะบ่นและร้องคิดถึงแม่อยู่ตลอดเวลา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โปรจีนประเดิมศึกทัวร์ผสมชาย-หญิง ที่สวีเดน หวด 2 อันเดอร์ อันดับ 56 ร่วม
บทความถัดไป‘หมอธีระวัฒน์’ เตือนภัย เว็บปลอมสธ. ล้วงข้อมูลสำคัญประชาชน ย้ำอย่าหลงเชื่อ