นายอำเภอเขาย้อยโพสต์ ‘อยากลาออก เครียดมาก’ คาดเสียใจถูกสั่งเปิดโรงงานแหล่งคลัสเตอร์ใหญ่

นายอำเภอเขาย้อยโพสต์เฟซบุ๊ก “อยากลาออก เครียดมาก” ปธ.ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน คาดเสียใจ เพราะตั้งใจทำงาน ต้องการให้โควิด-19 หาย แต่กลับถูกคำสั่งจังหวัดให้เปิดโรงงานแหล่งคลัสเตอร์ใหญ่ ระบุไม่เพียง นอภ.แต่คนทำงานและประชาชนก็เสียใจผิดหวัง

จากกรณีเมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 มิถุนายน นางวิพร แววศรีผ่อง นายอำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เกิดการแพร่ระบาดโรค covid-19 อย่างรุนแรง ได้โพสต์ข้อความในพื้นที่เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า “อยากลาออก เครียดมาก” แต่ไม่มีการอธิบายรายละเอียดใดๆ เพิ่มเติมนั้น

ต่อมาเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 11 มิถุนายน นายกานต์เทพ รอดวงศ์ ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอเขาย้อย เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวคาดว่าเกิดขึ้นเนื่องจากนายอำเภอวิพรเป็นบุคคลที่ขยันทำงาน แล้วมาเจอเหตุการณ์ในรูปลักษณะของสิ่งที่ทำไปแล้ว และผลกระทบกลับมาหาตัว การเปิดโรงงานในครั้งนี้แน่นอนเลยที่เป็นผลกระทบทำให้นายอำเภอวิพรเกิดความเครียด เพราะว่าท่านเป็นบุคคลที่ทุ่มเทแรงใจในการทำงานในครั้งนี้อย่างสูง และตั้งมั่นอยากจะให้อำเภอเขาย้อย โดยเฉพาะในพื้นที่รอบข้างโรงงานเป็นพื้นที่ปราศจากเชื้อโรค แต่ผลสุดท้ายแล้วกลับพบคำสั่งที่ไม่สมบูรณ์ เชื่อว่าสาเหตุนี้เป็นสิ่งที่บีบบังคับท่านเลยเกิดการน้อยใจกับตัวเอง

นายกานต์เทพกล่าวต่อไปว่า มันเป็นความตั้งมั่นของนายอำเภอวิพร ที่ต้องการให้โรคโควิด-19 หายไปจากอำเภอเขาย้อยจริงๆ แต่ผลสุดท้ายในคำสั่งที่จังหวัดประกาศออกมาแบบนี้ จึงเกิดความเสียใจของคนที่ทำงาน รวมทั้งชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอเขาย้อย และประชาชนในอำเภอเขาย้อยมีความเสียใจเหมือนกัน เพราะว่าขณะนี้โรงงานไม่ได้คัดกรองเต็ม 100% แค่ 80% ยังทำไม่ได้ แล้วจะเปิดเพื่ออะไร แล้วเชื้อโรคผมว่าจะต้องเกิดขึ้นอีก เกิดอย่างแน่นอน ตนในฐานะประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอเขาย้อย จะให้กำลังใจกับท่านตลอดเลย นายอำเภอต้องสู้ๆ นายลุยผมก็จะลุยกันมาตลอด ครั้งนี้เจอปัญหาอย่างนี้ตนก็จะลุยสู้กับนาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เงินไม่เข้า! ‘สมรักษ์’ รอจนวินาทีสุดท้าย ก่อนตัดสินใจนำเช็ค 10.75 ล้านไปธนาคาร แต่ไม่มีเงินสักบาท
บทความถัดไปอังกฤษเตือนภัย สายพันธุ์ “เดลตา” จากอินเดีย ชี้แพร่เร็วกว่า “อัลฟา”ถึง 60 เปอร์เซ็นต์