ครอบครัว-แฟนเพลง ทำบุญรำลึก29ปีการจากไป ‘พุ่มพวง ดวงจันทร์’ ตำนานราชินีลูกทุ่ง

ครอบครัวดวงจันทร์และแฟนเพลง ร่วมทำบุญรำลึก29ปีการจากไปของราชินีนักร้องลูกทุ่ง ‘พุ่มพวง ดวงจันทร์’ ผู้เป็นตำนานในใจแฟนเพลงตลอดกาลที่วัดทับกระดาน

วันที่ 13 มิ.ย. 2564 เป็นวันครบรอบการจากไปของราชินีนักร้องลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ผู้เป็นที่รักของแฟนเพลง วันนี้ที่วัดทับกระดาน ต.บ่อสุพรรณบุรี อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้มีพิธีทำบุญครบรอบรำลึก 29 ปีการจากไปของพุ่มพวง โดยมีเพียง น้องสาวของพุ่มพวง ประกอบด้วย โอ่ง สลักจิต ดวงจันทร์ จิ๋ม ดวงใจ ดวงจันทร์ และ ไก่ จันทร์จวง ดวงจันทร์ ได้ร่วมพิธีทำบุญถวายภัตตาหารเพล แด่พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป และถวายปัจจัย เครื่องสังฆทาน แด่พระภิกษุสงฆ์ พร้อมกับกรรมการวัดและแฟนเพลงพุ่มพวง ที่มาร่วมพิธี อย่างเรียบง่าย เป็นอันเสร็จพิธี เนื่องจากสถานการณ์โควิด 1 ทางวัดจึงได้งดการจัดคอนเสิร์ตรำลึกพุ่มพวง

ส่วนภายในวัดยังมีชาวบ้าน แฟนเพลงพุ่มพวง จากทั่วสารทิศ เดินทางมาไหว้หุ่นพุ่มพวง บริเวณตามจุดต่างๆภายในวัด เพื่อร่วมรำลึกครบรอบการจากไป 29 ปี ของพุ่มพวง ราชินีนักร้องขวัญใจแฟนเพลงลูกทุ่ง ส่วนบรรยากาศในปีนี้ เงียบกว่าทุกปีที่ผ่านมา บรรดาร้านค้า ก็มีมาค้าขายบ้าง แต่ไม่เยอะ เหมือนที่ผ่านมา เนื่องจากติดสถานการณ์โควิด 19

ด้าน โอ่ง สลักจิต ดวงจันทร์ เปิดเผยว่า วันนี้ ตนกับน้องสาว จิ๋ม ดวงใจ และ ไก่จันทร์จวง ได้มาร่วมทำบุญ กับแฟนเพลงของพี่ผึ้ง พุ่มพวง และ ทางวัดทับกระดาน ที่ได้ร่วมกันรำลึกวันครบรอบการจากไปของราชินีลูกทุ่ง ซึ่ง ครบ 29 ปีแล้ว ทางครอบครัวต้องขอขอบคุณ วัดทับกระดาน ชาวบ้านและ แฟนเพลง พี่ผึ้งที่ให้ความรัก กับพี่ผึ้งมาโดยตลอดที่ผ่านมา ซึ่งวันนี้เราก็มาทำบุญกันแบบเงียบๆ โดยทางวัดไม่ได้จัดงานอะไร มา 2 ปีแล้ว เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 แต่ก็ด้วย แฟนเพลงที่รักพุ่มพวง วันนี้เดินทางมาทับกระดานเพื่อร่วมรำลึก ซึ่งขอบคุณทุกคนมากที่ยังรักและคิดถึงพี่ผึ้ง พุ่มพวง ตลอดมา ส่วนวันนี้ด้านพี่ปุ้ม ไกรสรและ น้องเพชร ได้ทำบุญครบรอบเช่นกันที่วัดภาษี เอกมัย กทม. ขณะที่ญาติบางส่วนก็ไปทำบุญอัฐิที่จ.กำแพงเพชร

สำหรับ พุ่มพวง ดวงจันทร์ มีชื่อจริงว่า รำพึง จิตรหาญ เกิดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2504 เสียชีวิตเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2535 ด้วยโรค SLE หรือ โรค แพ้ภูมิตัวเอง ในอายุเพียง 31 ปี พุ่มพวง มีผลงานเพลงมากมาย เป็นนักร้องลูกทุ่งที่มีชื่อเสียง ที่แฟนเพลงขนานนามให้ว่า ราชินีนักร้องลูกทุ่ง ที่อยู่ในใจชาวไทยทั่วประเทศ ในทุกปี วันที่ 13 มิถุนายน ที่วัดทับกระดานจะมีการจัดงานเพื่อรำลึกถึง การจากไป โดยแต่ละปีจะมีบรรดาเหล่าศิลปินแฟนเพลง มาร่วมขับร้องเพลงในงานมหกรรมคอนเสิร์ตรำลึก และคนจะแห่มาจากทั่วสารทิศ แต่เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด 19 ทำให้ทางวัดไม่ได้จัดงานมา 2 ปีแล้ว แต่ก็ยังมีแฟนเพลงเดินทางมาไหว้หุ่น พุ่มพวง กันอย่างไม่ขาดสาย เพื่อระลึกนึกถึง ด้วยความรัก ความคิดถึง

นอกจากนี้ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ยังเป็นแบบอย่างของศิลปินหลายคน เป็นแรงบันดาลใจ ทั้งเรื่องความขยัน ความอดทน ความพยายาม และเป็นแบบอย่างที่ดี ในฐานะศิลปินเพลงลูกทุ่ง จนทำให้พุ่มพวง ดวงจันทร์ ได้รับการขนานนามว่า เธอคือ ราชินิเพลงลูกทุ่ง ไม่ว่าเธอจะจากไปกี่ปีแล้ว แต่ชื่อ ของ “พุ่มพวง ดวงจันทร์ ” ยังกลาย เป็นตำนานศิลปินเพลงลูกทุ่งที่อยู่ในใจแฟนเพลงไปตลอดกาล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ท่อก๊าซระเบิดที่จีน ทำตึกถล่ม ตายทันที 12 ราย บาดเจ็บ 138 ราย
บทความถัดไประนองฝนตกต่อเนื่อง น้ำเซาะตลิ่งทรุดพาบ้านพังทลาย เครื่องใช้เสียหาย ไร้คนเจ็บ