ชาวบ้านถูกหลอกลงชื่อในลิงก์ปลอม อบจ.ปทุม ‘บิ๊กแจ๊ส’ ยันหากคืบหน้าจะแจ้งผ่านเพจ อบจ.ทันที

ชาวบ้านถูกหลอกลงชื่อในลิงก์ปลอม อบจ.ปทุม ‘บิ๊กแจ๊ส’ ยันหากคืบหน้าจะแจ้งผ่านเพจ อบจ.ทันที

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 มิถุนายน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เปิดศูนย์ประสานงานคนรักปทุม สาขาลาดสวาย ตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี พร้อมชี้แจง กรณีมีประชาชนแชร์การลงทะเบียนปลอม ฉีดซิโนฟาร์มฟรี โดยงบ อบจ.

โดยในพิธีเปิดศูนย์ประสานงาน คนรักปทุม สาขาลาดสวาย มีพล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานเปิดป้าย พร้อมทำบุญเลี้ยงเพลพระสงฆ์ เนื่องจากสถานณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานียังมีความรุนแรง จึงได้มีการจัดให้มีการตรวจคัดกรองด้วยการเจาะเลือดแรพพิดเทสต์จำนวน 1,000 คน ที่บริเวณหน้าศูนย์ประสาน คนรักปทุม

 

ทั้งนี้ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า ศูนย์ประสานงานแห่งนี้เพื่อดูแลพี่น้องประชาชน เนื่องจากเราได้เจอปัญหาหลายอย่างที่เป็นอุปสรรค โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรณีที่ประชาชนจะเดินทางไป อบจ.เนื่องจากไกลจะแห่งนี้จึงต้องเปิดศูนย์ประสานงานขึ้น และจะเกิดขึ้นอีกหลายๆ แห่ง ต้องขอบคุณน้องๆ ทุกคน ที่มาร่วมเปิดศูนย์แห่งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย หวังว่าจะเป็นศูนย์ประสานงานดูแลพี่น้องประชาชนต่อไป

ขณะนี้ได้มีการแชร์ลิงก์ลงทะเบียนฉีดซิโนฟาร์มของ อบจ.ปทุมธานีให้จองได้แล้ว ทั้งที่ทาง อบจ.และทีมงานยังไม่ได้เปิดระบบให้จองเลย เพียงแต่เป็นข่าวว่าทาง อบจ.ปทุมธานีได้จองวัคซีนกับสถาบันราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์โดยยังไม่มีการทำสัญญา

ต่อมาผมไม่ทราบว่าใครไปสร้างลิงค์เพจเพื่อลงทะเบียนออกมาว่าเป็นของ อบจ. เมื่อผมทราบเรื่องได้ให้ทีมงาน ลงประชาสัมพันธ์แก้ไขไปแล้ว ว่าลิงค์ลงทะเบียนที่ประชาชนลงกันนั้นไม่ใช้ของ อบจ. ฝากถึงคนที่ทำเพจพวกนี้มาอย่าทำให้พี่น้องประชาชนสับสน มันไม่มีประโยชน์อะไรที่จะมากลั่นเกรงกันในสถาวะสงครามโควิด-19 แบบนี้ ในส่วนของการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มในจังหวัดปทุมธานี ขอให้ชาวปทุมธานีติดตามข้อมูลผ่านเพจเฟซบุ๊กของ “องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี” และขอให้พี่น้องประชาชนชาวปทุมธานีได้ฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุด ให้ได้ถึง 60 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนประชากรชาวปทุมธานีให้เร็วที่สุด เราจะพากันให้รอดพ้นวิกฤตการณ์ครั้งนี้ได้ด้วยกันทั้งจังหวัดปทุมธานี ส่วนกลุ่มไหนจะได้ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มก่อน ผมจะหารือกับผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ในฐานะที่ท่านเป็นประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปทุมธานี

ส่วนนางภา ไทอนันต์ ชาวคลองหลวง กล่าวว่า เนื่องจากตนเอง และเพื่อนๆ ได้เฝ้าติดตามการลงทะเบียนเพื่อที่จะฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มที่ทาง อบจ.ปทุมธานี ได้ใช้งบซื้อมาจากสถาบันราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ที่เป็นวัคซีนทางเลือกเพื่อฉีดให้ประชาชนฟรีต่อมามีเพื่อนในไลน์ได้ส่งลิงก์การลงทะเบียนมาให้ตน และเพื่อน 3 คน จึงได้ลงทะเบียนไปเมื่อมาทราบว่าเป็นการลงทะเบียนปลอม จึงรู้สึกผิดหวัง จึงได้มาแจ้งความลงประจำวันกับ ร.ต.อ.ธนภูวภัสสร์ สีสวย ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง ไว้เป็นหลักฐาน หากผู้ที่ทำลิงก์การลงทะเบียนนี้เอาข้อมูลของเราเอาไปใช้อย่างผิดกฎหมาย คาดว่าจะมีประชาชนคนอื่นๆ อีกหลายคนคงจะทยอยเดินทางมาแจ้งความอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ซน ฮึง มิน’ ฉลองประตูโสมขาวส่งกำลังใจให้ ‘อีริกเซ่น’ เข้มแข็งเข้าไว้
บทความถัดไปนุ๊กซี่ เผยโฉมใหม่สวยแซ่บ ตัดสินใจโกนหัว หลังผมเริ่มร่วงจากการทำคีโม (คลิป)