หนองคาย ผู้ปกครองแห่ซื้อชุด น.ร.คึกคัก รับเปิดเทอม 14 มิ.ย. 

หนองคาย ผู้ปกครองแห่ซื้อชุด น.ร.คึกคัก รับเปิดเทอม 14 มิ.ย.

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ที่จังหวัดหนองคาย ฝนได้ตกมาตั้งแต่กลางดึกวันที่ 12 มิถุนายน ซึ่งหลังจากหยุดตก ผู้ปกครองได้พาบุตรหลานไปซื้อเสื้อผ้าชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียน ตามร้านจำหน่ายเสื้อผ้านักเรียนในเขตเทศบาลเมืองหนองคายกันอย่างคึกคัก เนื่องจากพรุ่งนี้ก็จะเปิดภาคเรียนแล้ว

โดยเฉพาะร้านอำนวยพร และร้านนานาภัณฑ์ พบว่าบรรดาพ่อแม่ผู้ปกครองต่างพาลูกหลานเข้ามาเลือกซื้อชุดนักเรียน ทั้งเสื้อผ้า กางเกง กระโปรง เข็มขัด รองเท้า และถุงเท้า กันตลอดทั้งวัน โดยเลือกซื้อเฉพาะสิ่งที่จำเป็นเท่านั้น ยิ่งร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ “เราชนะ” ม.33 หนึ่งในมาตรการเยียวยาโควิด-19 อุดหนุนเงินในกระเป๋าตัง บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน และกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งพบว่ามีประชาชนมากกว่าครึ่ง เลือกจ่ายเงินโดยผ่านแอพพลิเคชันเป๋าตัง ทำให้ร้านค้าขายดีในช่วงนี้

นายคนดี สุธารักษ์สกุล เจ้าของร้านอำนวยพร เปิดเผยว่า บรรยากาศในช่วงก่อนเปิดภาคเรียนนั้นมีความคึกคักเหมือนทุกปี แต่กำลังซื้อไม่ได้เพิ่มขึ้น ถือว่าลดลงตามสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบัน ที่ผ่านมาการซื้อขายซบเซาเป็นอย่างมากเนื่องจากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด -19 ช่วงนี้พบผู้ปกครองหลายรายที่ได้รับเงินเยียวยาจากรัฐบาลมาใช้ซื้อสินค้า ส่วนใหญ่ใช้สอยอย่างประหยัด เลือกซื้อเฉพาะสิ่งที่จำเป็น อย่างไรก็ตามราคาสินค้าเครื่องแบบนักเรียนไม่มีการปรับขึ้นราคาแต่อย่างใด รวมทั้งมีโปรโมชั่นช่วยเหลือผู้ปกครองที่มีรายได้น้อยด้วย

จากการสอบถามผู้ปกครอง เล่าว่า จากปัญหาสภาพเศรษฐกิจ ทำให้ต้องระมัดระวังในการใช้จ่าย ซื้อเท่าที่จำเป็นจริง ๆ เสื้อผ้าหากเก่ามากก็ค่อยซื้อ รองเท้าหากใส่คู่เดิมได้ก็ใส่ไปพลางก่อน แต่ยังดีที่มีโครงการรัฐเข้ามาช่วย ทั้งเราชนะ ม.33 และ บัตรสวัสดิการ ล่าสุดเงิน 2,000 บาท ก็เอามาซื้อของให้ลูกหลาน พอแบ่งเบาภาระได้บ้าง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนละครึ่งเฟส 3 สรุปทุกเงื่อนไข ม้วนเดียวจบ ก่อนลงทะเบียน รับเงิน 3,000 บาท
บทความถัดไปปันเดฟได้ส้มหล่น! นอร์ธ มาซิโดเนีย ฮึดไล่เจ๊า ออสเตรีย หมดครึ่งแรก 1-1