ญาตินำร่าง 2 สาว สวิฟท์ ทำพิธีบ้านเกิด พ่อเผย ไม่คาดคิดจะสูญเสีย ลูกเพิ่งโทรหา

ญาตินำร่าง 2 สาว สวิฟท์ ทำพิธีบ้านเกิด พ่อเผย ลูกเพิ่งโทรหา ไม่คาดคิดจะสูญเสีย

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ความคืบหน้ากรณีรถเก๋งสปอร์ต BMW Z4 เปิดประทุนซิ่งฝ่าสายฝนพุ่งข้ามเกาะกลางถนน ชนรถเก๋งซูซูกิสวิฟต์ ที่วิ่งสวนทางมาเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 รายและบาดเจ็บ 1 ราย โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา บนถนนหมายเลข 12 สระบุรี-หล่มสัก ต.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์

โดยล่าสุดเมื่อเช้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาเฉลียง ได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมค้นหาเมมโมรีกล้องหน้ารถเก๋งสปอร์ต BMW Z4 เนื่องจากก่อนหน้านี้ทางตำรวจเก็บแต่ตัวกล้องไป แต่ภายหลังพบว่าไม่มีเมมโมรี ซึ่งผลการค้นหาไม่พบเมมโมรีกล้องหน้ารถแต่อย่างใด

ขณะเดียวกัน ระหว่างตรวจสอบจุดเกิดเหตุดังกล่าว นายนิติ วรรณกายนต์ อายุ 63 ปี คุณพ่อ น.ส.วรรณกานต์ ผู้เสียชีวิตที่นั่งโดยสารรถเก๋งซูซูกิสวิฟต์ ได้ติดตามเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ไปดูสถานที่เกิดเหตุด้วย ต่อมาทางตำรวจจส่งมอบคืนทรัพย์สินของผู้เสียชีวิตให้กับญาติ ส่วนความคืบหน้าในทางคดีทางพนักงานสอบสวน สภ.นาเฉลียง ยังไม่ได้ดำเนินการอะไร โดยรอให้ทางฝ่ายญาติผู้เสียชีวิต ทำพิธีฌาปนกิจศพให้เรียบร้อยเสียก่อน จึงจะเรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาพบอีกครั้ง

ส่วน น.ส.เม (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ซึ่งนั่งมากับรถเก๋งสปอร์ต และเป็นหนึ่งเดียวที่รอดจากอุบัติเหตุครั้งนี้ โดยได้รับบาดเจ็บจากอาการขาหัก ได้ถูกส่งตัวไปทำการรักษาต่อ ที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ตั้งแต่ช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมาแล้ว

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า หลังโรงพยาบาลหนองไผ่ตรวจหาเชื้อโควิดจากศพผู้เสียชีวิตแล้ว และไม่พบเชื้อ จึงอนุญาตให้ญาตินำศพทั้ง น.ส.กรกฎ หิรัญ อายุ 31 ปี คนขับรถเก๋งซูซูกิ และศพ น.ส.วรรณกานต์ วรรณกายนต์ อายุ 29 ปี เพื่อนที่เสียชีวิตด้วย กลับภูมิลำเนาเพื่อไปทำพิธีบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด โดยศพ น.ส.กรกฎ ทางอาสากู้ภัยฯ นำไปที่สมุย จ.สุราษฎร์ธานี

ส่วนศพ น.ส.วรรณกานต์ ญาตินำกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดช้างเผือก ต.ในเมือง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ทั้งนี้ขณะจะนำร่าง 2 สาวออกจากห้องดับจิต และก่อนที่จะมีการเคลื่อนบ้านศพแยกย้ายไปยังภูมิลำเนาผู้เสียชีวิต ทางญาติทั้งสองขอร้องให้ทางอาสากู้ภัยฯนำศพทั้งสองออกจากห้องเก็บศพพร้อมๆ กัน โดยให้เหตุผลว่าในขณะที่ยังมีชีวิตผู้ตายทั้ง 2 เป็นเพื่อนที่รักและผูกพันกันมาก

นายนิติ วรรณกายนต์ อายุ 63 ปี พ่อของ น.ส.วรรณกานต์กล่าวว่า ก่อนอุบัติเหตุเมื่อวานตอนเช้า ลูกสาวได้โทรมาหาว่าวันนี้จะเดินทางมาหาที่เพชรบูณ์ ตนจึงได้บอกทางภรรยาให้ไปหาเก็บผักทำกับข้าวทำขนมรอไว้ให้ลูก พอช่วงสักประมาณ 11 โมงเช้า ตอนนั้นได้โทรหาลูกสาวโดยได้ถามว่า ตอนนี้ถึงไหนแล้ว ลูกสาวตอบกลับมาว่า ได้ถึงแยกราหุลแล้ว แต่พอเวลาผ่านไปสักประมาณ 14.00-15.00 น. ลูกสาวอีกคนได้โทรมาบอกกับตนว่า ลูกสาวของตนนั้นได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต โดยได้เห็นข่าวจากสื่อซึ่งไม่คาดคิดว่าจะต้องมาสูญเสียลูกสาว

“ก็ไม่มีลางบอกเหตุอะไรมาก่อน ว่าเหตุแบบนี้จะเกิดกับลูกสาว ซึ่งลูกสาวทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ถ้าหากว่างจากการทำงาน ก็จะกลับมาเที่ยวหาเป็นประจำ ส่วนในทางคดีนั้นจากการดูหลักฐานแล้ว รถเก๋งสปอร์ต BMW Z4 ข้ามเกาะกลางถนนมาชนเก๋งที่ลูกนั่งสวนทางมา ตอนนี้ยังไม่ได้พบปะพูดอะไรกับฝ่ายคู่กรณี ก็ต้องรอให้ทำพิธีฌาปนกิจศพลูกสาวเสร็จก่อน เรื่องอื่นๆ ค่อยว่ากัน”

นางธศิกาญจณ์ อิงคนินันท์ อดีตกำนันตำบลชนแดน อายุ 67 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกับครอบครัวนางสาวกรกฎ คนขับรถเก๋งซูซูกิสวิฟต์ที่เสียชีวิต กล่าวว่า ได้รับการประสานให้มารับศพ น.ส.กรกฎแทนพ่อแม่ของผู้เสียชีวิต เพราะ จ.สงขลา อยู่ไกลมาก ทางครอบครัว น.ส.กรกฎ จึงฝากให้มาช่วยดำเนินการให้ เมื่อเช้านี้ได้ประสานกับพ่อของ น.ส.วรรณกานต์ จะมารับศพลูกสาวในวันนี้เช่นกัน จึงนัดแนะให้มารับศพน้องทั้งสองออกไปพร้อมๆ กัน เพราะว่าน้องทั้งสองคน เป็นเพื่อนรักที่มีความผูกพันกันมาก

รายงานข่าวแจ้งว่า ด้านชาวโซเชียลยังพากันวิพากษ์วิจารณ์ พร้อมความเสียใจต่อครอบครัวผู้ประสบอุบัติเหตุในครั้งนี้กันอย่างเซ็งแซ่ ขณะเดียวกันมีการตั้งข้อสังเกตถึงสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุว่านอกจากรถเก๋งสปอร์ตขับซิ่งฝ่าสายฝนโดยขับรถความเร็วปาดซ้ายแซงขวา ตามที่มีผู้นำคลิปจากกล้องหน้ารถที่ขับตามรถเก๋งสปอร์ตมาเผยแพร่แล้ว ยังมีนายชูศักดิ์ รู้ยิ่ง อดีตนายอำเภอหนองไผ่ที่แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว

โดยระบุว่า เคยขับรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์บนถนนซุปเปอร์ไฮเวย์สายสระบุรี-หล่มสัก บ่อยครั้งมากในยามที่มีฝนตก หรือหลังฝนตกไม่นานจะเสี่ยงมาก ถ้าขับฝ่าสายฝนในช่วงเวลากลางคืนจะเสี่ยงมากที่สุด เพราะถนนระบายน้ำไม่ดี มีน้ำท่วมขังตลอดแนวฝั่งริมเกาะกลางถนน ตั้งแต่ช่วง อ.ศรีเทพ ไปจนถึง อ.เมืองเพชรบูรณ์ ถ้าขับเร็วเกิน 100 กม./ชั่วโมง และจับพวงมาลัยไม่แข็งพอ

รถอาจจะไถลออกนอกเลนหรืออาจเหินข้ามเกาะกลางถนนได้ ถ้าเป็นรถเก๋ง ซึ่งเบากว่า ยิ่งเสี่ยงมากกว่า และโค้งถนนบางจุดก็ยังไม่ดีพอ ถ้ามีฝนตก หรือเจอโค้งจะต้องขับช้าๆ และระมัดระวังเป็นพิเศษ ถนนเส้นนี้ควรจะต้องปรับปรุงให้ได้มาตรฐานความปลอดภัยครับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon