เจ้าของบ้านผวา งูเหลือมเข้าบ้าน 5 ตัวในรอบ 3 เดือน คาดเป้าหมายคือแมวที่เลี้ยงไว้

เจ้าของบ้านผวา งูเหลือมเข้าบ้าน 5 ตัวในรอบ 3 เดือน คาดเป้าหมายคือแมวที่เลี้ยงไว้

เจ้าของบ้านผวาหนักโทรเรียกกู้ภัยช่วยจับงูเหลือม ในรอบสามเดือนเลื้อยเข้ามาในบ้านของตนนับได้ 5 ตัว คาดว่าจะมากินแมวที่ตนเลี้ยงไว้ในบ้านซึ่งมีกว่า 15 ตัว

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2564 มูลนิธิสว่างบําเพ็ญธรรมสถาน ได้มีประชาชนโทรเข้ามาแจ้งให้ไปช่วยจับสัตว์เลื้อยคลานประเภทงูเหลือม ซึ่งคาดว่าจะเข้ามากินแมวภายในบ้าน จึงได้ส่งทีมเชี่ยวชาญในการจับสัตว์เลื้อยคลานลงพื้นที่ บ้านเลขที่ 47/5 หมู่ 6 ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ซึ่งทาง ร้อยตรี เสรี ศรีษักดิ์ อายุ 65 ปี เป็นเจ้าของบ้าน ได้พาทีมจับสัตว์เลื้อยคลานไปดูต้นมะปรางที่อยู่ข้างบ้าน ซึ่งมีงูเหลือมเลื้อยขึ้นไปยังยอดมะปราง โดยทางเจ้าของบ้านได้แจ้งว่ามีทั้งหมด 2 ตัว

แต่ตัวหนึ่งได้หนีลงป่าข้างบ้านไปแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ใช้อุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลานจับงูเหลือมตัวดังกล่าวอย่างทุลักทุเล โดยใช้เวลาประมาณ 40 นาที จึงสามารถนำตัวลงมาได้ งูเหลือมตัวดังกล่าวคาดว่ายาวประมาณ 4 เมตร น้ำหนักอยู่ที่ 10 กิโลกรัม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะนำงูเหลือมตัวดังกล่าวไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป


โดยร้อยตรี เสรี ศรีษักดิ์ ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า งูเหลือมได้เข้ามาในบริเวณบ้านตนบ่อยครั้ง ซึ่งตัวนี้เป็นตัวที่ 5 ในรอบ 3 เดือน โดยคาดว่างูเหลือมตัวดังกล่าวนั้นจะเข้ามากินแมวภายในบ้านของตน ซึ่งบ้านของตนได้เลี้ยงแมวจำนวนกว่า 15 ตัว หลังจากนี้ตนคงต้องทำการตัดต้นมะปรางออก เพราะว่าจากการสังเกตงูจะเข้ามาทางต้นมะปรางบ่อยครั้ง เนื่องจากบริเวณข้างบ้านของตนนั้นเป็นป่าไผ่รกทึบ และคาดว่ายังมีงูเหลือมอยู่ในป่าอีกจำนวนมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คึกคัก! ปิดยอดวันแรก ลงทะเบียน ‘คนละครึ่ง’ เฟส 3 เหลือเพียง 7.3 ล้านสิทธิจาก 31 ล้าน
บทความถัดไปอำนาจเจริญ บุกจับบ่อนพนันไก่ชน เย้ยคำสั่งป้องกันโควิด รวบ 21 ราย