‘มทภ.4’ พร้อมลำเลียงความช่วยเหลือปชช.-บุคลากรแพทย์ที่รับผลกระทบโควิด

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ที่โรงพยาบาล(รพ.)นาทวี จ.สงขลา พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4(ผอ.รมน.4) ลงพื้นที่ร่วมกิจกรรมลำเลียงความช่วยเหลือ ร่วมให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตลอดจนเป็นกำลังใจแก่บุคลากรทาลการแพทย์ และสร้างความเชื่อมั่นต่อผู้รับบริการฉีดวัคซีน โควิด-19 โดยมี พล.ต.ศานติ ศกุนตนาค ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 (ผบ.พล.ร.5) /ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจสงขลา,พล.ต.สิรภพ ศุภวานิช ผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 4 พร้อมด้วยหน่วยงานราชการในพื้นที่ร่วมกิจกรรม

โดยกิจกรรมในวันนี้ หน่วยงานทหารในพื้นที่จ.สงขลา พร้อมด้วยหน่วยงานภาครัฐ องค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) สาธารณสุขจังหวัด(สสจ.)สงขลา จัดอาหาร น้ำดื่ม แจกจ่ายแก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ โดยกองพลพัฒนาที่ 4 ได้สนับสนุนจัดรถครัวสนาม และรถปันสุขใส่ผลิตผลทางการเกษตรจากฟาร์มตัวอย่างในสมเด็จพระบรมราชชนนี พันปีหลวง อ.คลองหอยโข่ง และโครงการทหารพันธุ์ดี ค่ายรัตนพลมาแจกจ่ายประชาชน พร้อมทั้งจัดชุดปฏิบัติการ Army COVID Buster ฉีดพ่นไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ 0.5% ทำความสะอาดฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่อ.นาทวี และพื้นที่ชุมชนใกล้เคียง เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ของจ.สงขลา และ ศบค. กำหนด

นอกจากนี้ยังได้มอบเตียงสนามจำนวน 16 เตียง เครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์ในการป้องกันตนเองจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ให้กับรพ.นาทวีเพื่อสนับสนุนรองรับภารกิจของบุคลากรทางการแพทย์ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ก่อนเดินทางไปยังจุดบริการฉีดวัคซีน เยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ ตลอดจนพี่น้องประชาชนที่เข้ารับบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 โดยได้พูดคุย สร้างความมั่นใจให้แก่พี่น้องประชาชนที่มารับบริการ พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ เชิญชวนพี่น้องประชาชนที่ยังคงลังเล ให้มีความมั่นใจมารับบริการฉีดวัคซีน สร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ลดอัตราการระบาดของเชื้อให้มีความร่วมมือมากยิ่งขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon