สามี ผอ.คลัง อบต.สกลฯ คาใจภรรยาฉีดวัคซีนแอสตร้าฯ ไม่กี่วันเสียชีวิต แพทย์เผยเบาหวานกำเริบ

สามี ผอ.คลัง อบต.สกลฯ คาใจภรรยาฉีดวัคซีนแอสตร้าฯ ไม่กี่วันเสียชีวิต แพทย์เผยเบาหวานกำเริบ

นายรัฐเขตร์ สิงหศรี อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 93 ม.9 ต.คำตากล้า อ.คำตากล้า จ.สกลนคร ผู้จัดการบริษัทเจแอนด์ที สาขาคำตากล้า สามีของนางวิพาพร สิงหศรี อายุ 45 ปี ผู้อำนวยการกองคลัง อบต.นาแต้ อ.คำตากล้า จ.สกลนคร ซึ่งเสียชีวิตหลังจากเข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ป้องกันโควิด-19

โดยระบุว่า ภรรยาตนนั้นเข้ารับการฉีดวัคซีนที่สถานพยาบาลในอำเภอคำตากล้า วันที่ 8 มิถุนายน 2564 และหลังจากฉีดวัคซีนเกิดอาการไข้ ท้องเสียเล็กน้อยร่วมด้วย ตอนแรกไม่คิดอะไร แต่ต่อมาอาการก็ยังไม่ดีขึ้นมีท่าทีแย่ลงเรื่อยๆ กระทั่งวันที่ 12 มิถุนายน 2564 ภรรยาเริ่มมีอาการอ่อนเพลีย เลยรีบนำตัวไปส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลคำตากล้า แพทย์รักษาตามอาการ ให้น้ำเกลือ และอนุญาตให้กลับบ้านได้ แต่ช่วงเวลา 20.00 น. ภรรยาอาการไม่ดีขึ้น จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลคำตากล้า แพทย์ทำการตรวจรักษาอีกครั้งประเมินแล้วอาการหนัก ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์สกลนคร เวลาเกือบเที่ยงคืนแพทย์รักษาตามอาการ กระทั่งเวลา 15.00 น. ของวันที่ 13 มิถุนายน 2564 ภรรยาได้เสียชีวิตลงโดยแพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัวโรคเบาหวานกำเริบ

หลังจากภรรยาเสียชีวิตลงทุกคนรวมถึงญาติๆ ลงความเห็นว่าแม้จะมีโรคเบาหวานจริงแล้วไปฉีดวัคซีน แต่ก็ไม่น่าจะรุนแรงขนาดนี้ ปกติภรรยาจะรักษาอาการโรคเบาหวานโดยการฉีดที่หน้าท้องทุกวัน แต่หลังไปฉีดวัคซีนมาแล้วอ่อนเพลียจึงหยุดยารักษาโรคเบาหวานโดยไม่ปรึกษาแพทย์ เลยคิดว่ามีผลทำให้ภรรยาเสียชีวิต จึงส่งศพไปผ่าชันสูตรการเสียชีวิตที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น เพื่อหาสาเหตุอีกครั้ง ดังนั้นกรณีนี้ภาครัฐต้องใส่ใจและมองถึงผลข้างเคียงหลายเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีน จะได้ประเมินหรือติดตามผู้ฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงให้มากกว่านี้ จะได้ป้องกันเหตุสลดเหมือนกับภรรยาตน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แอนเดอร์สสัน’สุดงงลูกทีมโดนบูลลี่ในโลกโซเชียล แค่พลาดโอกาสยิงประตูสเปน
บทความถัดไปโฆษกกต.ย้ำไทย-จีนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ติงสื่อต้องรับผิดชอบ พูดพาดพิงประเทศอื่น หวั่นกระทบสัมพันธ์