กระบะเมาแอ๋ พุ่งชนสามล้อพ่วง 3 ช่างเหล็ก เจ็บหนัก เนียนลงมาถามอาการ ก่อนเผ่นหนี

กระบะเมาแอ๋ พุ่งชนสามล้อพ่วง 3 ช่างเหล็ก เจ็บหนัก เนียนลงมาถามอาการ ก่อนเผ่นหนี

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 16 มิถุนายน พ.ต.ท.พิเชษฐ์ ซูซั่น สว.(สอบสวน ) สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนรถซาเล้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย บนถนนวงแหวนรอบนอก ระหว่างแยกนาบินหลา-แยกท่าปาป หมู่ 3 ต.นาบินหลา อ.เมืองตรัง หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย หน่วยกู้ชีพฉุกเฉิน รพ.ทีอาร์พีเอช เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง และนายพิเชษฐ จิตราวุธ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.นาบินหลา

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ 3 ล้อพ่วงข้าง หรือซาเล้ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 สีดำ-แดง ทะเบียน 1 กณ 8575 ตรัง จอดพลิกตะแคงขวาอัดติดอยู่กับต้นไม้ริมถนนในสภาพพังยับเยิน พบผู้บาดเจ็บคือ นายธนวัฒน์ วิยาสิงห์ อายุ 20 ปี ได้รับบาดเจ็บ รู้สึกตัว อยู่ในอาการสะลึมสะลือ

ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายคือนายธนวัฒน์ สุหนัน ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสนอนอยู่ริมถนนอีกฝั่งของถนน และผู้บาดเจ็บอีกรายซึ่งเป็นคนขับรถ จยย. คือนายนายธีรวัฒน์ ด้วงไม้ อายุ 18 ปี อยู่ในอาการบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบจะนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ทราบว่าผู้บาดเจ็บทั้งหมดเป็นลูกจ้างของร้านรับทำสแตนเลส ชื่อร้าน “กุ้งสแตนเลส” ขณะที่เพื่อนผู้บาดเจ็บพร้อมนายจ้างที่ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ ได้ช่วยกันเก็บเศษซากอุปกรณ์รถ พร้อมทั้งอุปกรณ์ช่าง ทั้ง เครื่องเชื่อมเหล็ก เครื่องตัดเหล็ก หินเจียร รวมทั้งตะปู และน๊อตสกรู ที่ตกเกลื่อนถนน

จากการสอบถาม นายธีรวัฒน์ ด้วงไม้ คนขับรถซาเล้ง เล่าว่า ตนเองขับออกมาจากร้านกุ้งสแตนเลส ซึ่งเป็นที่ทำงาน โดยมากันทั้งหมด 3 คนซึ่งเป็นลูกจ้าง เพื่อจะไปแก้ไขงานที่ทำไว้ที่ห้างโรบินสัน จ.ตรัง มาถึงจุดเกิดเหตุตนขับอยู่ริมไหล่ทางถนน โดยรถกระบะขับตามหลังมา ก่อนที่เพื่อนจะตะโกนดังขึ้นว่ามีรถตามหลังมา ตนจึงหันไปมองหลัง และเป็นจังหวะเดียวกันที่รถกระบะพุ่งเข้าชน โดยที่ตนกำลังพยายามจะหักหลบแล้ว ทำให้รถกระบะชนเข้าอย่างจัง

นายธีรวัฒน์ เล่าต่อไปว่า ตนก็ไม่ทราบเหมือนกันว่ารถยนต์กระบะคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วหรือไม่ แต่ตนเองขับช้าๆ ชิดไหล่ทาง เพราะรถ จยย.โซ่หย่อนอยู่ เหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก หลังจากชนตนเองก็มีสติและได้รับบาดเจ็บน้อยสุด ก่อนจะรีบลุกขึ้น แต่เห็นเพื่อนบาดเจ็บ และหมดสติ ก่อนที่จะรีบไปดูอาการของเพื่อน

ทันใดนั้นรถกระบะคู่กรณีได้จอดและลงมาดู โดยคนขับอยู่ในอาการมึนเมาสุราอย่างแน่นอน และได้มาสอบถามกับตนว่าเกิดอะไรขึ้น ใครเป็นคนชน และทันทีที่รถโรงพยาบาลมาถึง คู่กรณีก็ได้รีบขึ้นรถหลบหนีทันที โดยที่ตนสามารถถ่ายคลิปและทะเบียนรถไว้ได้ เป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ ไฮแลนเดอร์ สีบอร์นเงิน ทะเบียน บธ 740 ตรัง คนขับรูปร่างผอมสูง สวมเสื้อคอโปโลสีฟ้า กางเกงขายาว รัดผ้าขาวม้าที่สะเอว

อย่างไรก็ตามทางพนักงานสอบได้ทำการสอบพยานซึ่งเป็นคนขับรถ จยย. และรับมอบคลิปภาพถ่ายรถยนต์กระบะคู่กรณีและทะเบียนรถ ก่อนจะดำเนินตามขบวนของกฎหมาย และล่าตัวรถคู่กรณีมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กะเหรี่ยง 4 กลุ่มประชุมถกสามัคคี ฮือฮา 4 กองพลไม่ร่วม ขอลุยสู้รบ.ทหารพม่าต่อ
บทความถัดไปได้ใจชาวเน็ต หมิว แนะวิธีเซอร์ไพรส์ที่เยี่ยมที่สุด เชือดนิ่มๆ ไม่ต้องจุดพลุ