เพลิงไหม้ ร้านยางชื่อดังในปั๊มน้ำมันกลางดึก เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

เพลิงไหม้ ร้านยางชื่อดังในปั๊มน้ำมันกลางดึก เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 17 มิถุนายน พ.ต.ท.ครองลาภ หล้าคำภา สว.(สอบสวน) สภ.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านเปลี่ยนยางและน้ำมันเครื่องของ ศูนย์บริการค็อกพิท (COCKPIT) ที่ตั้งอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาสี่แยกไฟแดงก่อนจะเข้าตัวเมืองบึงกาฬ เขตเทศบาลเมืองบึงกาฬ

จึงได้รายงานให้กับผู้บังคับบัญชาทราบ รุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชยานนท์ นิติกุล ผกก.ร.ต.อ.เควิน ไชยรบ รอง.สว.จราจร ร.ต.ต.สุมิตร ชมพูบุตร ร้อยเวรสายตรวจและมูลนิธิสว่างศรีวิไล สมาคมกู้ภัยนทีธรรม สมาคมกู้ภัยร่วมใจ และมูลนิธิจราจรบึงกาฬ ออกไปอำนวยความสะดวก พร้อมกับประสานรถหน่วยดับเพลิงของเทศบาลเมืองบึงกาฬ นำรถดับเพลิงออกไปฉีดน้ำสกัดไฟลุกไหม้ จำนวน 7 คัน เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นร้านขาย-เปลี่ยนยางรถยนต์และเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับอยู่ในปั๊มน้ำมัน อาจทำให้เกิดเหตุโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ขึ้นได้ จึงระดมเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนออกไปช่วยกันระงับเหตุควบคุมเพลิง

ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นอาคารชั้นเดียวชื่อร้าน ที.เค.เอ็ม.ออโต้ไทร์ (ค็อกพิทบึงกาฬ) อ.เมืองบึงกาฬ ไฟกำลังโหมลึกไหม้ขึ้นจากทางปีกด้านซ้ายของร้าน จึงช่วยกันระดมรถดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ผจญเพลิงเข้าฉีดน้ำสกัดไฟ ใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมงเพลิงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบถามนายวิษณุ จารุวงค์กุล เจ้าของร้าน เบื้องต้นได้ความว่าเมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนกว่าๆ เกือบจะตี 1 ได้มีพลเมืองดีซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเห็นเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ ที่ร้าน ที.เค.เอ็ม.ออโต้ไทร์ (คอกพิทบึงกาฬ) จึงได้มาตรวจสอบพบว่าไฟได้ลุกไหม้ไปทั่วทั้งอาคารแล้ว แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ค่าเสียหายเบื้องต้น ประมาณ 10 ล้านบาท ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ยังไม่ทราบ จะต้องรอผลการตรวจจากตำรวจพิสูจน์หลักฐานบึงกาฬ เสียก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ซุป’ตาร์ยูโร : อารอน แรมซี่ย์ แข้งยุคทองแห่งทัพมังกรแดง
บทความถัดไป‘เฉลิมชัย’ สั่งหาแนวทางขนส่งสินค้าเกษตรข้ามแดน