อยุธยาพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มอีก 31 ราย

อยุธยาพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มอีก 31 ราย

วันที่ 17 มิถุนายน นพ.พีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบผู้ติดเชื้อเพิ่มจำนวน 31 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสม 1,540 ราย

จากการสอบสวนโรคพบว่า เป็นการติดเชื้อจากการสัมผัสกับผู้ป่วยในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จำนวน 19 ราย สัมผัสผู้ป่วยต่างจังหวัด 2 ราย ผู้ป่วยจากบริษัทแห่งหนึ่งใน อ.เสนา จำนวน 4 ราย ผู้ป่วยในโรงงานแห่งหนึ่ง ในส่วนอุตสาหกรรมโรจนะ จำนวน 5 ราย คนงานก่อสร้าง ใน ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จำนวน 1 ราย และผู้ป่วยที่การสอบสวนโรคไม่ชัดเจนว่าติดเชื้อมาจากที่ไหนเนื่องจากมีการเดินทางไปทำกิจกรรมในหลายพื้นที่ อีกจำนวน 6 ราย มีผู้ป่วยแสดงอาการ จำนวน 14 ราย ไม่แสดงอาการ 17 ราย

ในส่วนของโรงงานเครื่องแพทย์ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ขณะนี้สามารถควบคุมโรค ทางโรงงานได้ทยอยเปิดการทำงานทีละแผนก ค่อยๆ เพิ่มจำนวนพนักงานเข้าทำงาน และปฎิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด

นอกจากนี้จะตรวจเชิงรุกแรงงาน สถานที่ก่อสร้างห้างสรรพสินค้า เป็นครั้งที่ 2 ก่อนที่จะอนุญาตให้เปิดทำงานตามปกติ ซึ่งจะต้องทำแผนมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาด ให้คณะกรรมการโรคติดต่อพิจารณา หลังจากนี้จะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบมาตรการเป็นประจำ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon