สธ.ปทุมธานี ชี้พบผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดีย อีก 28 ราย เข้ารักษาตัวในรพ.แล้ว

สธ.ปทุมธานี ชี้พบผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดีย อีก 28 ราย เข้ารักษาตัวในรพ.แล้ว

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานีชี้แจงกรณีข่าวพบเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธ์ุอินเดีย ในจังหวัดปทุมธานี ระบุว่าจากกรณีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ประกาศพบผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์ “อินเดีย” หรือ โคโรนาไวรัส 2019 สายพันธุ์เดลต้า (อินเดีย) ในไทยเพิ่มอีก 137 ราย และเป็นจังหวัดปทุมธานีจำนวน 28 รายนั้น

จังหวัดปทุมธานีขอชี้แจงว่าผู้ติดเชื้อจำนวน 28 ราย ได้รับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้วและทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานีร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขอำเภอได้ลงพื้นที่ดำเนินการสอบสวนตรวจสอบและควบคุมป้องกันโรค ในกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงให้เข้ารับการกักตัวและตรวจหาเชื้อทุกราย และมีการค้นหาเชิงรุกในสถานที่เสี่ยงที่เกี่ยวข้องแล้ว

“อยากขอให้ชาวจังหวัดปทุมธานีปฏิบัติตนตามมาตรการอย่างเคร่งครัด เพราะเป็นสายพันธุ์ที่มีการแพร่เชื้อได้เร็ว มีการเชื่อมโยงมาจากแคมป์คนงานที่หลักสี่ คอยตรวจสอบอาการตนเองไม่ประมาทการ์ดไม่ตก แล้วเราจะสามารถควบคุมสถานการณ์นี้ไปด้วยกัน”

ข้อมูล ณ วันที่ 17 มิถุนายน 2564
สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รัฐบาลช่วยประชาชน อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี ตามแนวพระราชดำริ ผ่าน “โคก หนอง นา กรมการพัฒนาชุมชน” ผู้ว่าฯ เผย “แก้แล้ง แก้ท่วม” และมีน้ำใช้ตลอดปี
บทความถัดไป‘โรนัลโด้’ เจอเรื่องกวนใจนอกสนามอีก – โซเชียลขุดภาพเคยเป็นพรีเซนเตอร์ ‘โคคา โคลา’