ขอนแก่นพอกันทีเตรียม จ.ม.ถึง ‘ลุงป้อมอันเป็นที่รัก’ แต่เข้าไม่ได้ อ่านให้ฟังด้านนอก หวังรื้อระบอบประยุทธ์

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 18 มิถุนายน ที่บริเวณด้านหน้าศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จ.ขอนแก่น ตัวแทน กลุ่มขอนแก่นพอกันที ได้พยายามเข้ายื่นหนังสือต่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ หรือเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งวันนี้ทางพรรคพลังประชารัฐมีการจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 อยู่ด้านใน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองที่รักษาความปลอดภัยอยู่บริเวณทางเข้าไม่อนุญาตให้เข้ามาภายในสถานที่จัดการประชุม ก่อนจะเชิญนักศึกษาทั้งหมดไปที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่นส่วนหน้าที่มาตั้งจุดรับเรื่อง

ทันทีที่เจ้าหน้าที่มาถึง ตัวแทนกลุ่มได้ขออ่านจดหมายร้องเรียนปัญหาประชาชนที่จะยื่นให้ พล.อ.ประวิตร พร้อมมอบเสื้อยืดสีดำให้เป็นของฝากและของที่ระลึกด้วย

ถึงพรรคพลังประชารัฐ โดยการนำของลุงป้อมอันเป็นที่รัก วันนี้เป็นเกลียดอย่างยิ่งที่พวกเราตัวแทนกลุ่มสามกีบปกป้องสถาบัน จังหวัดขอนแก่น ได้มีโอกาสมาร้องเรียนปัญหาทุกข์ร้อนของพี่น้องประชาชนโดยตรงต่อท่าน ในฐานะที่เป็นผู้นำรัฐบาล (ที่ใกล้ล่มจม)

ตลอดระยะเวลาการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาลนี้ ได้ใช้กฎหมายเป็นเครื่องมือในการกดขี่ ข่มเหง ประชาชนผู้เห็นต่างทางการเมือง และในทางตรงกันข้ามก็ได้ใช้กฎหมายอำนวยอวยพวกพ้องในการหาผลประโยชน์บนความทุกข์ยาก เอารัดเอาเปรียบโดยไม่เห็นหัวประชาชน

ทั้งนี้ ยังมีการจัดการสาธารณะที่ตอบสนองความต้องการของประชาชน อาทิ 1.หมอพร้อม วัคซีนพร้อมไหม? 2.เราชนะ ประชาชนแพ้ 3.คนละครึ่ง แล้วอีกครึ่งหนึ่งล่ะ? เป็นต้น

นอกจากนี้ ได้มีการวางยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี กำหนดทิศทางประเทศไทยให้ก้าวถอยหลัง และส่งเสริมความเป็นเอกลักษณ์ไทยอันดีงาม ปกป้องชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ต่อไป โดยมีกลไกรัฐธรรมนูญที่มีความเป็นประชาธิปไตยให้ความเป็นธรรมแก่คนในสังคม ใครจะมาเปลี่ยนแปลงเป็นมิได้ เพราะ ส.ว. 250 คน ทำหน้าที่ปกป้องได้เป็นอย่างดี ประชาชนต้องภูมิใจเพราะได้เลือกมากับมือของตน
อย่างไรก็ตาม การที่สมาชิกพรรคบางท่านเดินทางมาจากหลากหลายพื้นที่ อาจรวมไปถึงพื้นที่สีแดง มายังจังหวัดขอนแก่น โดยไม่มีการกักตัว 14 วัน เป็นสิ่งที่ประชาชนจังหวัดขอนแก่นเป็นกังวล และอาจส่งผลกระทบเป็นปัญหาตามมา หวังไว้เป็นอย่างยิ่งว่าคงไม่มีอะไรเกิดขึ้น เพราะนายกรัฐมนตรีประกาศนโยบายชัดเจนว่า 120 วันเปิดประเทศ

สุดท้ายนี้พวกเราตัวแทนกลุ่มสามกีบปกป้องสถาบัน จังหวัดขอนแก่น มีความตั้งใจร้องเรียนปัญหา เพื่อขอให้ท่านพิจารณาแก้ไขโดยพลันก็คือ “รื้อระบอบประยุทธ์ร่างรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน”

ด้วยความเกลียดชังเป็นอย่างสูง
กลุ่มสามกีบปกป้องสถาบัน จังหวัดขอนแก่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังกลุ่มนักกิจกรรมอ่านแถลงการณ์แล้วเสร็จ ได้ยื่นหนังสือกับเจ้าหน้าที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งหมดได้เดินทางกลับทันที โดยตัวแทนกลุ่มกล่าวเพียงสั้นๆ ว่า คาดว่าหนังสือฉบับดังกล่าวจะถึงมือลุงป้อม หากถึงแล้วจะอ่านหรือไม่อ่านก็ตาม ขอให้รับรู้เพียงว่าประชาชนเดือดร้อนจริงๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ธรรมนัส’ เลขาฯป้ายแดง เผยไม่หวังขึ้นเป็น รมว. ขอมุ่งทำงานเพื่อชาติ-ปชช.
บทความถัดไปสหรัฐฯ เพิ่มขีดความสามารถของไทยในการต่อสู้กับอาชญากรรมต่อสัตว์ป่า