เตือน ถนนสังขละบุรี-ทองผาภูมิ ระวังหินใหญ่ตกจากเขา หลังกระบะตกใจหักหลบร่วงข้างทาง

หน.หมวดทางหลวงสังขละบุรี เตือนผู้ใช้รถใช้ถนน 323 สังขละบุรี-ทองผาภูมิ ระวังหินขนาดใหญ่ตกจากเขาลงบนถนน หลังรถ ปชช.ประสบอุบัติเหตุ ตกใจหักพวงมาลัยหลบ ทำรถลงข้างทาง พลิกคว่ำ

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุหินขนาดใหญ่กว้าง 1 เมตร ยาวกว่า 1.5 เมตร น้ำหนักกว่า 1,000 กก. หล่นจากภูเขาลงมากีดขวางถนนทางหลวงสาย 323 (สังขละบุรี-ทองผาภูมิ) หลัก กม.ที่ 235 ช่วงน้ำตกเกริงกระเวีย-อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ใกล้กับบริเวณที่หินตก พบรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บจ 7323 กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำอยู่ข้างทางห่างจากจุดที่ก้อนหินตก ประมาณ 10 เมตร มีนายโทน ไม่มีนามสกุล อายุ 30 ปี ชาวบ้านบ้านลิเจีย หมู่ 4 ต.ปรังเผล อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เป็นคนขับ

จากการสอบถาม นายโทนเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เช้าวันนี้ขณะที่ขับรถมาเพื่อจะไปทำธุระ ท่ามกลางฝนที่ตกโปรยปราย เมื่อขับรถมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นหน้าผา มีหินตกลงมาจากบนเขาเสียงดังสนั่น ห่างจากรถยนต์ตนเพียง 10 เมตรเท่านั้น ด้วยความตกใจตนจึงรีบแตะเบรกเพื่อหยุดรถ และหักพวงมาลัยลงข้างทาง เป็นเหตุให้รถพลิกตะแคงลงข้างทาง จากนั้นพยายามหาทางออกจากรถ และเมื่อออกจากรถได้ตัดสินใจวิ่งออกจากจุดเกิดเหตุด้วยความตกใจ ก่อนจะมีรถคันอื่นที่ผ่านมาหยุดดูเหตุการณ์ พร้อมทั้งโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่หมวดการทางสังขละบุรี

ต่อมา นายเผด็จ วิทยาบำรุง หัวหน้าหมวดทางหลวงสังขละบุรี ได้นำเจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงสังขละบุรี ร่วมกับ อส. เจ้าหน้าที่ อช.เขาแหลม ตำรวจ สภ.สังขละบุรี มาจัดการจราจร และช่วยกันนำก้อนหินที่ตกอยู่กลางถนน กีดขวางเส้นทาง ออกไปไว้ข้างทาง พร้อมเปิดการจราจรให้สามารถสัญจรได้ตามปกติ

โดย นายเผด็จ วิทยาบำรุง ได้ฝากเตือนประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ เมื่อผ่านบริเวณที่หินตก ซึ่งเป็นช่วงที่ถนนตัดผ่านภูเขาหิน มีลักษณะเป็นหน้าผา มักมีเหตุการณ์หินตกลงมาในช่วงฤดูที่มีฝนตกหนักต่อเนื่อง หรือในช่วงฤดูแล้งที่มีไฟป่าไหม้รุนแรง ที่ผ่านมาหมวดการทางฯได้นำป้ายเตือนมาติดไว้ เพื่อเตือนประชาชนและผู้ใช้รถใช้ถนน ให้ใช้ความระมัดระวัง เมื่อขับขี่ผ่านในบริเวณนี้ ซึ่งมีความยาวประมาณ 300 เมตร สำหรับเหตุการณ์วันนี้โชคดีไม่มีการสูญเสีย ซึ่งปัญหาดังกล่าว หมวดการทางสังขละบุรีกำลังหาแนวทางในการป้องกันอยู่ เนื่องจากขณะนี้มีโครงการขยายถนนจาก อ.ทองผาภูมิ-ด่านเจดีย์สามองค์ เป็นถนน 4 ช่องทางการจราจร ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการสำรวจร่วมกับทางอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ซึ่งจะได้มาแก้ไขปัญหาในจุดดังกล่าวนี้ด้วยในอนาคต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทวด 80 ปี ถูกหลอกเปิดบัญชี บอกมีนักการเมืองจะโอนเงินให้ อยู่ๆ ถูกเรียกเป็นพยาน พนันออนไลน์
บทความถัดไปเกาะล้านคึกคัก นทท.ไทย-เทศ แห่ข้ามเรือเที่ยว หลังเปิดเกาะ จนที่พักเต็ม