เกาะล้านคึกคัก นทท.ไทย-เทศ แห่ข้ามเรือเที่ยว หลังเปิดเกาะ จนที่พักเต็ม

เกาะล้านคึกคัก นทท.ไทย-เทศ แห่ข้ามเรือเที่ยว หลังเปิดเกาะ จนที่พักเต็ม

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากเกาะล้านกลับมาเปิดให้นักท่องเที่ยวอีกครั้ง ในวันที่ 14 มิถุนายน ตามมาตรการของจังหวัดชลบุรี โดยจะมีการตั้งด่านคัดกรองนักท่องเที่ยว ทั้งฝั่งพัทยาและฝั่งเกาะล้าน พร้อมมีมาตรการในการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางข้ามไปเที่ยวยังเกาะล้าน ต้องแสดงบัตรประชาชน, พาสปอร์ต, บัตรประจำตัวที่ทางราชการออกให้ แก่เจ้าหน้าที่บริเวณจุดคัดกรอง ท่าเทียบเรือพัทยาใต้ เพื่อป้องกันการลักลอบเข้าพื้นที่ของแรงงานต่างด้าวทุกครั้ง

บรรยากาศที่บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยา มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวยังเกาะล้านอย่างคึกคัก โดยนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมา ทั้งแบบครอบครัวและเป็นกลุ่มเพื่อน เพื่อที่จะเดินทางไปพักผ่อนบนเกาะล้าน โดยตั้งแต่ประตูทางเข้าจะมีเจ้าหน้าที่จากเมืองพัทยาคอยอำนวยความสะดวกพร้อมกับตรวจบัตรประจำตัวประชาชน หรือพาสปอร์ต ก่อนที่จะเดินทางขึ้นเรือโดยสาร หรือเรือสปีดโบ๊ต

อย่างไรก็ตามในวันนี้เป็นช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางไปเกาะล้านมากมาย จากการสอบถามที่พักบนเกาะล้าน ทราบว่าในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักบนเกาะล้านจนเต็ม

สำหรับเกาะล้านนั่นเมืองพัทยาได้วางรูปแบบคล้ายๆ กับจังหวัดภูเก็ต โดยทางเมืองพัทยาก็ได้มีการบริการให้วัคซีนให้กับผู้ประกอบการและประชาชนบนเกาะล้าน ซึ่งมีประชาชนที่อาศัยอยู่บนเกาะล้านจำนวน 2,500 คนโดยประมาณ ซึ่งล่าสุดทางเมืองพัทยาก็ได้ฉีดวัคซีนให้กับประชาชนชาวเกาะล้านเกือบครบ ขาดแค่ 300 กว่าคน ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ซึ่งทำให้ประชาชนชาวเกาะล้านฉีดวัคซีนถึง 70 เปอร์เซ็นต์ จนทำให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ ซึ่งจะทำให้เกาะล้านสามารถประกาศเป็นพื้นที่ที่รับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ตามเงื่อนไขของ ศบค.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เตือน ถนนสังขละบุรี-ทองผาภูมิ ระวังหินใหญ่ตกจากเขา หลังกระบะตกใจหักหลบร่วงข้างทาง
บทความถัดไป‘จุรินทร์’ โชว์จุดยืน ปชป. หลัง พปชร.เปลี่ยนเลขาฯ การเมืองต้องนิ่ง ไม่เอาเงื่อนขัดแย้ง