นักดื่มเฮ! ลำปางคลายล็อก นั่งดื่มในร้านอาหารได้ งดคนชง สถานบันเทิง-คาราโอเกะ ปิดต่อ

นักดื่มเฮ! ลำปางคลายล็อก นั่งดื่มภายในร้านอาหารได้-งดคนชง ด้านสถานบันเทิง คาราโอเกะ ปิดต่อ

วันที่ 20 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.ลำปาง ได้คลายล็อกมาตรการที่สำคัญ เกี่ยวกับร้านอาหาร หลังมีการประกาศไม่ให้ร้านอาหาร และร้านจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ทุกชนิด ห้ามลูกค้านั่งดื่มภายในร้าน หรือจุดที่ซื้อ เพื่อเป็นการป้องกันการร่วมตัว มั่วสุม และนั่งดื่มกัน ซึ่งเสี่ยงที่อาจจะเกิดการแพร่เชื้อ และติดเชื้อได้ ซึ่งทางจังหวัดได้ประกาศงดการนั่งดื่ม มาตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 ที่ผ่านมา ตั้งแต่เกิดการระบาดในพื้นที่ แต่ขณะนี้ จ.ลำปาง ได้คลายล็อคมาตรการดังกล่าวแล้ว มีผลตั้งแต่วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

โดย นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำปาง ครั้งที่ 27/2564 ณ ห้องประชุมสบันงา วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครลำปาง โดยมี คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ และส่วนที่เกี่ยวข้อง ประชุมร่วมกัน เพื่อติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และทบทวนมาตรการจังหวัดลำปาง ให้สอดคล้องกับมติ ศบค.

ล่าสุดได้ ผ่อนคลายกิจการ หรือกิจกรรมต่างๆ ที่สำคัญ โดยที่ประชุมได้มีมติ ดังนี้ ร้านอาหาร สามารถจำหน่ายสุรา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และสามารถดื่มภายในร้านได้ แต่พื้นที่ต้องเปิดโล่ง สามารถเปิดให้บริการได้ทุกโต๊ะ ส่วนในห้องแอร์ สามารถเปิดให้บริการได้ครึ่งหนึ่งของจำนวนโต๊ะ และแต่ละโต๊ะ ต้องนั่งไม่เกิน 4 คน และไม่มีการข้ามโต๊ะ โดยห้ามไม่ให้มีพนักงานเสิร์ฟชง เอนเตอร์เทน ส่วนเวลาจำหน่ายสุรา เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ทุกชนิด ให้เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด และจำหน่ายได้ถึงเวลา 22.00 น. ปิดร้านไม่เกิน 23.00 น.

สำหรับสถานบันเทิง สถานประกอบการที่คล้ายสถานบันเทิง ผับบาร์ และร้านคาราโอเกะ ยังไม่ประกาศให้ผ่อนคลาย และให้ปิดต่อไป เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สมชาย แซ่จิว เปิดตำรับ ‘งามเพราะแต่ง’ โพ้นทะเลสู่เยาวราช (ประวัติ)ศาสตร์แห่งการประทินโฉม
บทความถัดไปนักตบแคนาดาถึงกับอึ้ง! ยกนิ้วทีมสาวไทยสุดยอด – ทิ้งทวนบู๊ ‘อิตาลี’ เย็นนี้